Midnight Suns-2

Marvel’s Midnight Suns

Midnight Suns ของ Marvel นำเสนอระบบการต่อสู้การ์ดแบบเจาะลึก

Firaxis และ 2K แสดงให้เห็นการเล่นเกมเกือบ 20 นาทีโดยเน้นไปที่การต่อสู้เกือบทั้งหมด นี่คือรูปลักษณ์ที่ดีที่สุดในระบบกลยุทธ์ใหม่ที่รวมการโจมตีด้านสิ่งแวดล้อมและระบบการ์ดใหม่ที่ถกเถียงกันอยู่

วิดีโอการเล่นเกมแบบเจาะลึกแบบใหม่นี้นำเสนอองค์ประกอบต่างๆ ที่เข้าสู่ระบบการต่อสู้ของ Midnight Suns ซึ่งรวมเอาองค์ประกอบของกลยุทธ์และพลังพิเศษของฮีโร่ นอกจากนี้ มาดูกันว่าสภาพแวดล้อมที่ทำลายล้างสามารถกำหนดรูปแบบการต่อสู้ได้อย่างไร

Midnight Suns

เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว ผู้พัฒนา Firaxis เปิดเผยว่า Midnight Suns ของ Marvel จะเกี่ยวข้องกับระบบการต่อสู้ด้วยการ์ด ระบบนี้ไม่เหมือนกับเกมไพ่สะสมอย่าง Hearthstone แต่จะผูกความสามารถกับการ์ดในสำรับที่สามารถเล่นได้เพื่อเปิดใช้งาน คล้ายกับเกม rogue-lite เช่น Slay the Spire

และแตกต่างจากเกมไพ่สะสม Firaxis ยืนยันว่าจะไม่มีการสุ่มกล่องของขวัญแม้ว่าจะมีการจ่ายชุดเครื่องสำอางเท่านั้น

ที่นี่คุณจะเห็นว่ามีการ์ดความสามารถที่แตกต่างกันสามประเภท เช่นเดียวกับทิกเกอร์สำหรับไพ่ที่เล่นระหว่างเทิร์น จำนวนการเคลื่อนไหวที่ผู้เล่นเหลือ ตัวเลือกการวาดใหม่ เมนูรายการ ตามที่ผู้อำนวยการสร้างของ Firaxis Jake Solomon กล่าวในระหว่างวิดีโอ การ์ดไม่ได้เปลี่ยนสูตร XCOM มากเกินไป แต่เพิ่มเลเยอร์ของการปรับแต่งและการสุ่มให้กับการต่อสู้

Midnight Suns-1

การเล่นเกมแบบเจาะลึกยังรวมถึงการต่อสู้กับบอสระหว่างวูล์ฟเวอรีนและเซเบอร์ทูธ และส่วนนี้เป็นภาพที่ดีที่สุดในสภาพแวดล้อมที่ทำลายล้างได้เข้ามามีบทบาทอย่างไร และการโจมตีด้านสิ่งแวดล้อมเหล่านี้อาจเกี่ยวข้องมากกว่าที่เคยแนะนำไว้

ตลอดการต่อสู้ของบอส วูล์ฟเวอรีนใช้ทุกสิ่งรอบตัวเขาในระดับเพื่อโจมตีเซเบอร์ทูธ ซึ่งรวมถึงการทำลายเสาไฟหรือการขว้างเศษซากต่างๆ เช่น บล็อกถ่าน เพิ่มการ์ดความสามารถดังกล่าวที่มีการโจมตีที่สร้างความเสียหายให้กับศัตรูมากกว่าหนึ่งรายในแต่ละครั้ง และคุณจะเข้าใจว่าการต่อสู้ดำเนินไปอย่างไรระหว่างการเผชิญหน้าปกติและการต่อสู้กับบอส

ตรวจสอบการเปิดเผยการเล่นเกมเพิ่มเติมสำหรับ Marvel’s Midnight Suns จากสัปดาห์ที่แล้ว หรือการสัมภาษณ์หลายครั้งกับนักพัฒนาเกี่ยวกับการเล่นเกมและการ์ตูนที่เป็นแรงบันดาลใจให้พวกเขา การเล่นเกมจากวันนี้ยังแสดงให้เห็นองค์ประกอบทางสังคมของ Marvel’s Midnight Suns ซึ่งคุณสามารถออกไปเที่ยวกับฮีโร่ Marvel ที่คุณชื่นชอบและเชื่อมต่อกับพวกเขาได้ แม้ว่าจะไม่ใช่แบบโรแมนติกก็ตาม