Tiny Tina's Wonderlands-2

Tiny Tina’s Wonderlands

Tiny Tina's Wonderlands มีโอเวอร์เวิร์ลสไตล์ JRPG ที่เต็มไปด้วยของขวัญ เควส และการเผชิญหน้าแบบสุ่ม

Tiny Tina’s Wonderlands – สิ่งที่มีแนวโน้มมากที่สุดที่ฉันเคยเห็นจาก Wonderlands ของ Tiny Tina คือแผนที่โลกแบบโต๊ะ ประมาณหนึ่งนาทีในตัวอย่างเกมเพลย์จากงานแสดง PlayStation ของ Sony ในวันพฤหัสบดี อักขระ chibi สองตัววิ่งไปรอบ ๆ สนาม ปลดล็อกหีบและเคลื่อนที่ไปยังเครื่องหมาย นี่คือวิธีที่คุณก้าวหน้าจากภารกิจไปสู่ภารกิจ เหมือนกับการโรมมิ่งระหว่างเมืองและดันเจี้ยนใน JRPG และนั่นไม่ใช่สิ่งเดียวที่ลูกผสมของ D&D และ Borderlands ได้มาจากเกม RPG ของญี่ปุ่น

“การเผชิญหน้าแบบสุ่มจะปรากฏขึ้นบนพื้นหญ้าสูง ดังนั้นหากคุณอยู่บนเส้นทางหลัก พวกมันจะไม่ปรากฏขึ้น แต่ถ้าคุณพยายามสำรวจ พวกมันก็จะเกิดขึ้น” แมตต์ ค็อกซ์ ผู้อำนวยการฝ่ายสร้างสรรค์กล่าว “เมื่อคุณสัมผัสพวกมัน คุณจะเข้าไปในพื้นที่มุมมองบุคคลที่หนึ่งขนาดเล็ก พวกมันจะมีไบโอมที่คล้ายกัน แต่จะไม่เป็นส่วนหนึ่งของแผนที่ที่ใหญ่กว่า”

Tiny Tina's Wonderlands

ค็อกซ์และโปรดิวเซอร์อาวุโสเคย์ล่า เบลมอร์ให้รายละเอียดการเผชิญหน้าแบบสุ่มเหล่านี้เป็นการต่อสู้แบบอารีน่าสั้น ๆ ที่เปลี่ยนระหว่างโลกภายนอกและแอคชั่นมุมมองบุคคลที่หนึ่งได้อย่างราบรื่น การเผชิญหน้าแบบสุ่มสั้น ๆ แต่ละครั้งจะทำให้ผู้เล่นมีโอกาสได้รับของขวัญ และคุณสามารถเลือกเข้าร่วมการเผชิญหน้าที่นานขึ้นเพื่อโอกาสที่ดีกว่าในการทำคะแนนของรางวัลคุณภาพสูงขึ้น

“เราได้พยายามทำให้ผู้เล่นคุ้มค่าในขณะที่ค้นหาสถานที่ในลักษณะนี้โดยเพิ่มสิ่งต่าง ๆ ให้ทำมากมายในโลกตรงข้ามซึ่งเป็นเอกสิทธิ์ของส่วนนั้นของเกม” เบลมอร์กล่าว “การสำรวจเพิ่มเติมจะนำผู้เล่นไปยังแผนที่ด้านข้างซึ่งทำหน้าที่เกือบจะเหมือนกับโมดูลที่แยกจากกันทั้งหมดที่อยู่ในจักรวาล Wonderlands เดียวกัน พวกมันคือส่วนย่อยที่แยกจากกันภายในตัวพวกเขาเอง”

Belmore เสริมว่า มีภารกิจย่อยเฉพาะที่พิเศษเฉพาะในโลกตรงข้าม ดังนั้นคุณจะไม่เพียงแค่ย้ายจากที่หนึ่งไปยังอีกที่หนึ่งในระหว่างการต่อสู้ของการยิงและการปล้นสะดม ชุดเกราะและอาวุธระยะประชิดเป็นสองคลาสยกเค้าใหม่สำหรับ Wonderlands อาวุธระยะประชิดยังคงถูกลดระดับให้เป็นปุ่มระยะประชิดโดยเฉพาะ แต่อาวุธประเภทต่างๆ จะมีสถานะและคุณสมบัติต่างกัน

Tiny Tina's Wonderlands-1

คลาส loot ใหม่เน้นย้ำถึงการให้ความสำคัญกับการปรับแต่งตัวละครของ Wonderlands มากขึ้น ค็อกซ์กล่าวว่าเขาเห็นผู้คนจำนวนมากชี้ไปที่ตัวละครในตัวอย่างและบอกว่าพวกเขาเป็นเผ่าพันธุ์หรือชนชั้นที่เฉพาะเจาะจง แต่เขาเน้นย้ำว่าจริงๆ แล้วคุณสามารถสร้างตัวละครได้หลากหลายมาก โดยเปลี่ยนจากเอลฟ์ที่สวยงามไปเป็นอสูรพิลึก

“คุณไม่เพียงเลือกหนึ่งในหกคลาสเท่านั้น แต่คุณยังสามารถปรับแต่งอย่างอื่นเกี่ยวกับคลาสนั้นได้” เขาอธิบาย “รูปลักษณ์ของคุณ แม้แต่เสียงและบุคลิกภาพ ไปจนถึงรูปแบบเกราะและสีของลวดลายชุดเกราะ”

อีกหนึ่งการอ้างอิงบนโต๊ะ: Tiny Tina เล่นบทบาทของ “Bunker Monster” หรือ Dungeon Master ในแง่ของ D&D เพราะทีน่าเป็นผู้รับผิดชอบ เธอจึงสามารถกำหนดโลกรอบตัวคุณได้ สิ่งเหล่านี้คือฉากที่กำหนดไว้ในระหว่างเกมที่ Tina จะเปลี่ยนภูมิทัศน์ปราสาทอันงดงามในวันที่มีแดดจ้าที่สวยงามให้กลายเป็นอาณาจักรที่ถูกทำลายด้วยไฟ กำมะถัน และเมฆสีม่วงที่น่าสะพรึงกลัว การคิดถึงเรื่องเซอร์ไพรส์ที่อาจเกิดขึ้นนั้นเป็นเรื่องที่น่าตื่นเต้น เพราะวิดีโอเกมต้องการ Dungeon Masters เพิ่มขึ้น