Doom Eternal-2

Doom Eternal

แพทช์ล่าสุดของ Doom Eternal นำเพลงในเมนูหลักกลับมาด้วยเหตุผลบางประการ

การอัปเดต Doom Eternal ขนาดเล็กที่เปิดตัวเมื่อต้นสัปดาห์นี้เผยให้เห็น Mancubus ธีมฮัลโลวีนตัวใหม่ที่จะมาถึงเกมซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของกิจกรรม Ghouls, Gourds และ Galleons และแก้ไขข้อผิดพลาดหนึ่งรายการ แต่มันก็ทำการเปลี่ยนแปลงที่ฉันคิดว่าน่าสนใจมากกว่านั้น: มันรีเซ็ตเพลงในเมนูหลักกลับไปเป็น “เหมือนกับตอนที่ Doom Eternal เปิดตัวในเดือนมีนาคม 2020”

มันเป็นเรื่องแปลกใช่มั้ย? ปรากฎว่าเมื่อตอนที่ The Ancient Gods Part 2 ปรากฏตัวในเดือนมีนาคม มันมาพร้อมกับเพลงใหม่สำหรับเมนูหลัก และแฟน ๆ สังเกตเห็น: ผู้ใช้ในหลาย ๆ เธรดบน Reddit และ Steam ถามว่าเกิดอะไรขึ้นกับเพลงต้นฉบับ และพวกเขาจะกู้คืนได้อย่างไร ในที่สุดผู้ผลิตม็อดก็จัดการเรื่องของตัวเองด้วยการสร้างสรรค์อย่าง “เพลงเมนูหลักเก่า” (ตอนนี้ตั้งค่าเป็นซ่อนพร้อมเตือนว่า “ถ้าเพลงเมนูหลักเปลี่ยนไปอีกครั้งคุณสามารถวางใจได้ว่าจะทำใหม่ เวอร์ชันของ mod นี้”) และ “Mick Gordon Main Menu Theme”

Doom Eternal

ไม่มีการเอ่ยถึงการเปลี่ยนแปลงในบันทึกประจำรุ่นของ DLC และเท่าที่ฉันรู้ Bethesda ไม่เคยอธิบายว่าทำไมธีมถึงถูกเปลี่ยน หรือแม้แต่ยอมรับว่ามันเกิดขึ้น อย่างไรก็ตาม มีการคาดเดากันว่าความสัมพันธ์ที่ “ซับซ้อน” ของเบเทสดากับนักแต่งเพลงมิก กอร์ดอนนั้นเป็นรากฐานของมัน ครั้งแรกที่เปิดเผยในเดือนเมษายน ประมาณหนึ่งเดือนหลังจากการเปิดตัว The Ancient Gods Part 2 เมื่อ Gordon กล่าวในโซเชียลมีเดียว่าเขาไม่ได้ผสมเพลงประกอบ Doom Eternal อย่างเป็นทางการส่วนใหญ่ และแสดงความสงสัยว่าเขาจะร่วมงานกับ Bethesda อีกครั้งในอนาคต

อย่างไรก็ตาม ไม่นานหลังจากนั้น มาร์ตี้ สแตรทตัน ผู้อำนวยการสร้างบริหาร ได้อธิบายจุดยืนของเบเทสดา โดยยกย่องกอร์ดอนว่าเป็นนักแต่งเพลงที่มีความสามารถ แต่เสริมว่าเขาทำงานด้วยได้ยาก “สร้างรูปแบบที่ไม่ยั่งยืนของความไม่แน่นอนและความเสี่ยงของโครงการ” สำหรับสตูดิโอ ปัญหาด้านการผลิตส่งผลให้ ซาวน์แทร็กล่าช้า และในที่สุด Bethesda ได้ขอให้ผู้ออกแบบเสียง Chad Mossholder นำเพลงประกอบจากเกมมารวมกันเป็น “OST ที่ครอบคลุม” ซึ่งเป็นสาเหตุที่ว่าทำไมมันถูกบีบอัดมาก

Doom Eternal-1

ความตึงเครียดเพิ่มขึ้นอย่างเห็นได้ชัดหลังจากปล่อยเพลงประกอบ: กอร์ดอนไม่พอใจกับเนื้อหาและการแก้ไขบางส่วน และนอกจากนี้ Mossholder ยังได้รับการยกย่องว่าเป็นนักแต่งเพลงร่วมด้วย สแตรทตันกล่าว แม้ว่าเขาจะตั้งข้อสังเกตว่าจริง ๆ แล้ว Mossholder ถูกระบุว่าเป็น “ศิลปินที่มีส่วนร่วม” .” อย่างไรก็ตาม Stratton กล่าวในเวลานั้นว่าเขารู้สึกประหลาดใจที่ได้ยิน Gordon แสดงความสงสัยเกี่ยวกับการทำงานร่วมกับ Bethesda อีกครั้ง แต่เสริมว่า “สำหรับอนาคตอันใกล้นี้เราอยู่ในจุดที่จะดำเนินการต่อไปและจะไม่ทำงานกับ Mick ใน DLC ที่เรามีอยู่ในระหว่างการผลิต” เดาได้เลยว่าการเปลี่ยนเพลงที่ไม่ใช่เกมเพลย์ของ Gordon อาจเป็นส่วนหนึ่งของกระบวนการ “ก้าวต่อไป” นั้นไม่ยากเกินไป

ปฏิกิริยาส่วนใหญ่ต่อสวิตช์ดูเหมือนยินดีที่เพลงของ Gordon ได้รับการส่งคืน แม้ว่าจะมีความซาบซึ้งสำหรับ Hulshult/Levy ด้วยเช่นกัน แฟน ๆ ไม่กี่คนต้องการให้ Bethesda เพิ่มตัวเลือกเมนูเพื่อให้ผู้เล่นสามารถเปลี่ยนเพลงเมนูได้ตามต้องการ: “ดีมากที่เพลงในเมนูของ Mick Gordon กลับมาแล้ว พลาดไป” YaBoyTony เขียนโดยบันทึกอารมณ์ของช่วงเวลานั้นไว้ “แม้ว่าฉันคิดว่าตอนนี้ฉันอาจเริ่มพลาดธีมเมนูของ David Levy แต่คิดว่ามันค่อนข้างแรง”

สิ่งที่ไม่ชัดเจนคือเหตุใดจึงเปลี่ยนเพลงในเมนูหลักตั้งแต่แรก หรือทำไม Bethesda เลือกที่จะเปลี่ยนกลับในอีกหกเดือนต่อมา ฉันติดต่อทุกคนที่เกี่ยวข้องเมื่อต้นสัปดาห์นี้—เบเทสดา, กอร์ดอน, ฮัลส์ฮุลท์ และเลวี—เพื่อดูว่ามีใครเต็มใจที่จะให้เบาะแสกับฉันหรือไม่ และฉันจะอัปเดตหากพวกเขารู้