Stranger of Paradise

ผู้พัฒนา Stranger of Paradise: Final Fantasy Origin พูดถึงการเปลี่ยนแปลงที่ทำขึ้นจากคำติชมของผู้เล่น - Tokyo Game Show 2021

ทีมพัฒนาที่อยู่เบื้องหลัง Stranger of Paradise: Final Fantasy Origin ได้ให้ความสำคัญกับความคิดเห็นของผู้เล่นในขณะที่พวกเขาทำงานเพื่อปรับปรุงเกมก่อนวางจำหน่ายในปีหน้า ในรูปแบบที่พวกเขาไม่คาดคิด

หลังจากได้ยินการคาดเดาทั้งหมดจากแฟน ๆ เกี่ยวกับตัวตนของ Chaos หลังจากการสาธิตครั้งแรกที่เปิดตัวในฤดูร้อน ผู้พัฒนา — การทำงานร่วมกันของจิตใจจาก Square Enix และ Team Ninja — เดินหน้าและรวมชื่อของเขาไว้ด้วย (Jack Garland คือชื่อ ของตัวละครหลัก) ในตัวอย่างใหม่ที่ฉายในงาน Tokyo Game Show 2021

“ตัวเอกคือการ์แลนด์ และฉันก็คิดอยู่พักหนึ่งว่าสักวันหนึ่ง ฉันอยากจะเล่าเรื่องว่าการ์แลนด์กลายเป็นความโกลาหลได้อย่างไร” โปรดิวเซอร์เท็ตสึยะ โนมูระกล่าวระหว่างการนำเสนอพิเศษสำหรับเกมในคืนวันเสาร์ . โนมุระเข้าร่วมเป็นเสียงพากย์ ในขณะที่สมาชิกคนอื่นๆ ในทีมและผู้เล่นรับเชิญสองคนปรากฏตัวต่อหน้า “แต่ด้วยเหตุผลบางอย่าง

Stranger of Paradise

Jin Fujiwara หนึ่งในโปรดิวเซอร์บอกกับทีมงานว่า Moogle ที่เป็นที่เลื่องลือหลุดออกจากกระเป๋าแล้ว นำไปสู่การรวมฉากที่ส่วนท้ายของตัวอย่าง TGS

“ฟูจิวาระก็บอกฉันด้วย” โนมุระพูด “เขาบอกว่า ‘คนนอกญี่ปุ่นคิดออกแล้ว มาเปิดเผยกัน’”

นอกจากจะเป็นการสปอยล์ Nomura แล้ว ข้อเสนอแนะที่ทีมได้รับจากการสาธิตครั้งแรกได้นำไปสู่การเปลี่ยนแปลงหลายอย่าง กราฟิกได้รับการอัปเดตและแสงได้รับการปรับปรุงหลังจากผู้เล่นบ่นว่าการสาธิตครั้งแรกมืดเกินไป เดโมใหม่ — และน่าจะเป็นเกมสุดท้าย — จะรองรับการเรนเดอร์ใน 4K ด้วย

Hiroya Usuda ผู้อำนวยการ Koei Tecmo กล่าวว่า “เราได้ทุ่มเทอย่างมากเพื่อให้แน่ใจว่ามันทำงานด้วยอัตราเฟรมที่สูง แม้จะต้องใช้ความละเอียดสูงขนาดนั้น

แม้ว่าจะมีการตอบรับในเชิงบวกจากการสาธิตครั้งแรกเกี่ยวกับการเล่นเกมและการตอบสนองของเกม ทีมงานยังคงทำการปรับเปลี่ยนในพื้นที่นั้น ตัวอย่างเช่น การโจมตี Lightbringer ตอนนี้ใช้ MP มากขึ้น แต่จะคงอยู่เป็นระยะเวลานานขึ้น นอกจากนี้ยังมีการปรับแต่ง MP และความเร็วในการเติมเกจเบรก

เพิ่มฟีเจอร์ใหม่ที่เรียกว่า Resonance เพื่อช่วยปรับปรุงประโยชน์ของตัวละคร NPC ในปาร์ตี้ของคุณ ตัวละครอื่น ๆ จะก้าวร้าวมากขึ้นในการใช้ความสามารถในขณะที่ Resonance มีผล เพิ่มฟีเจอร์นี้เพื่อปรับปรุงประสิทธิภาพ AI ของ NPC ในปาร์ตี้ของคุณ ผู้เล่นสามารถเปลี่ยนงานของตัวละครอื่นในปาร์ตี้ได้แล้ว

Stranger of Paradise-1

ตอนนี้ NPC สามารถติดตั้งอุปกรณ์ใหม่ได้ ซึ่งเป็นวิธีการของทีมในการแก้ปัญหาเรื่องการดรอปไอเทมจำนวนมาก ซึ่งทำให้ผู้เล่นบอกว่าพวกเขาใช้ไม่ได้ทั้งหมด บทช่วยสอนของเกมยังได้รับการปรับแต่งและมีการเพิ่มบทใหม่เพื่อช่วยแนะนำผู้เล่นให้รู้จักโลกของเกมนี้

เกมนี้ยาก คล้ายกับซีรีส์ Nioh ของ Team Ninja และระดับความยากได้ถูกเปลี่ยนชื่อเป็น “เรื่องราว” และ “การกระทำ” นอกจากนี้ ความยากของเกมจะไม่เปลี่ยนแปลงขึ้นอยู่กับว่ากำลังเล่นในโหมดเดี่ยวหรือโหมดผู้เล่นหลายคน

“เราต้องการสร้างระดับความยากให้กับผู้ที่ต้องการโฟกัสไปที่การเพลิดเพลินกับเรื่องราว” Daisuke Inoue ผู้กำกับ Square Enix กล่าวถึงการตั้งค่าความยากของเรื่องราว

“เราได้รับคำติชมมากมายจากผู้ที่ต้องการเล่นแบบผู้เล่นหลายคน หรือผู้ที่ต้องการเล่นกับเพื่อน ๆ ของพวกเขา” Inoue กล่าว “นั่นคือสิ่งที่เราต้องการรวมไว้ด้วยเช่นกัน”

สมาชิกสามคนของแผงควบคุม — เล่นเป็น Jack, Ash และ Neon — ร่วมมือกันเพื่อจัดการกับพื้นที่ใหม่จากการสาธิต นั่นคือ Refrin Wetlands พื้นที่ใหม่จากการสาธิตปัจจุบัน แขกรับเชิญคนหนึ่งพูดถึงเพลงประกอบละครเวทีว่าฟังดูคุ้นๆ แล้วก็สงสัยว่าเธอไม่ควรพูดอะไรอีกไหม ซึ่ง Inoue เห็นด้วยอย่างรวดเร็ว — อาจเป็นนัยถึงการติดต่อกลับที่อาจเกิดขึ้น

ส่วนผู้เล่นหลายคนแสดงให้เห็นว่าทีมสามคนจัดการกับศัตรูและใช้ความสามารถของคลาสงานที่พวกเขาเลือกสำหรับตัวละครของพวกเขา พวกเขาชกศัตรูอย่างพร้อมเพรียงกันและในที่สุดก็จัดการบอสลงได้ หลังจากการเรียกร้องอย่างใกล้ชิดเพื่อยุติการทดลองใช้

Stranger of Paradise-2

คลาสงานยังมีบทบาทในโหมดผู้เล่นหลายคนและสามารถใช้อย่างมีกลยุทธ์ได้ในบางกรณี ตัวอย่างเช่น นักเวทย์ขาวที่ชาร์จคาถานานพอจะสามารถขยายขอบเขตผลและเป็นประโยชน์กับส่วนที่เหลือของปาร์ตี้

เนื่องจากความยากไม่ได้เพิ่มขึ้นในโหมดผู้เล่นหลายคน นักพัฒนาจึงกล่าวว่าการเล่นเป็นกลุ่มน่าจะง่ายกว่าการอยู่คนเดียว

ทีมงานจะรับข้อเสนอแนะจากเดโมตัวที่สองและนำไปใช้กับเกมสุดท้าย เดโมปัจจุบันจะยังคงมีอยู่ในร้านค้า Playstation 5 และ Xbox Series X/S จนถึงวันที่ 11 ตุลาคม แบบสำรวจซึ่งผู้เล่นสามารถส่งความคิดเห็นได้ จะดำเนินไปจนถึงวันที่ 18 ตุลาคม

เกม Stranger of Paradise ดังกล่าวซึ่งเป็นภาคแยกจากแต่ไม่ใช่ภาคต่อโดยตรงของ Final Fantasy มีกำหนดวางจำหน่ายในวันที่ 18 มีนาคม พ.ศ. 2565 แต่การสั่งจองล่วงหน้าสำหรับรุ่นมาตรฐานและรุ่นดีลักซ์ดิจิทัลได้เปิดให้สั่งซื้อล่วงหน้าแล้ว ชื่อนี้เป็นส่วนหนึ่งของ Final Fantasy 35th Anniversary ซึ่งจะมีขึ้นในปี 2022 หากต้องการเรียนรู้เพิ่มเติม คุณสามารถตรวจสอบตัวอย่างแรกของเราหลังจากที่ได้ลงมือปฏิบัติจริงกับเกมแล้ว