Overwatch มีการเปลี่ยนชื่อมือปืนในเกม หลังเกิดปัญหาภายใน Blizzard

McCree แห่ง Overwatch มีชื่อใหม่: Cole Cassidy

มือปืนประจำเมือง Overwatch ในที่สุดก็มีชื่อใหม่: เจสซี่ แมคครีจากไปแล้ว และคาวบอยผู้ซื่อสัตย์ชื่อโคล แคสสิดี้แทนเขา “การวิ่งหนีจากอดีตหมายถึงการวิ่งหนีจากตัวเอง และทุกๆ ปีที่ผ่านไปจะเพิ่มช่องว่างให้กว้างขึ้นระหว่างว่าเขาเป็นใครกับสิ่งที่เขาเป็น” Blizzard กล่าวในทวีตประกาศ “แต่ในชีวิตของคาวบอยทุกคน ย่อมมีช่วงเวลาที่เขาต้องหยุดและยืนหยัด

“ในการทำให้ Overwatch ใหม่นี้ดีขึ้น—เพื่อทำสิ่งที่ถูกต้อง—เขาต้องซื่อสัตย์กับทีมและตัวเขาเอง คาวบอยที่เขาขี่ไปในยามพระอาทิตย์ตกดิน และโคล แคสสิดี้เผชิญหน้ากับโลกในยามรุ่งสาง”

ชื่อใหม่เกิดขึ้นจากข้อกล่าวหาเรื่องการล่วงละเมิดทางเพศและการเลือกปฏิบัติในวงกว้างที่ Activision Blizzard ซึ่งพบเห็นการเลิกจ้าง Jesse McCree นักออกแบบระดับแนวหน้าของ Diablo 4 ซึ่งมีชื่อตัวละคร Overwatch Blizzard กล่าวในเดือนสิงหาคมว่าจะเปลี่ยนชื่อตัวละคร “เป็นสิ่งที่แสดงถึงสิ่งที่ Overwatch ย่อมาจาก” ได้ดีกว่า

Overwatch

การเปลี่ยนแปลงมีความจำเป็นอย่างชัดเจน หลายคนในชุมชนเรียกร้อง และนักแคสเตอร์ Overwatch บางคนก็หยุดใช้ชื่อนี้ในช่วงกลางเดือนสิงหาคม โดยเลือกที่จะเรียกเขาว่า “คาวบอย” ง่ายๆ แทน แต่จริงๆ แล้วมันก็เข้ากับ Overwatch ได้เป็นอย่างดี ตำนาน. ในอดีตมีคนแนะนำว่าเจสซี่ แมคครีไม่ใช่ชื่อจริงของเขา: ซอมบราพาดพิงถึงเรื่องนี้ในการโต้ตอบด้านล่าง ซึ่งแคสสิดี้ตอบว่า “ไม่รู้ว่าคุณได้ยินอะไร แต่ชื่อของฉันไม่ใช่โจเอล”

ไม่ นั่นโคล ไม่เลวใช่มั้ย การอ้างอิง Joel ทั้งหมดอาจเป็นเพียงการพยักหน้าให้ความจริงที่ว่า Joel เป็นชื่อตัวแทนของ McCree ก่อนที่ Overwatch จะออกมา แต่ดูเหมือนว่าจะเปิดประตูสู่การเปลี่ยนชื่อใหม่นี้ในเรื่อง

cold-1

Blizzard ได้เปลี่ยนชื่อตัวละครอื่น ๆ จำนวนหนึ่งในเกมหลังจากถูกกล่าวหาว่าล่วงละเมิดทางเพศรวมถึง World of Warcraft NPC หลายตัวที่ตั้งชื่อตาม McCree เช่นเดียวกับตัวละครอื่น ๆ ที่ได้รับการตั้งชื่อตามอดีตผู้อำนวยการเกม Diablo 4 Louis Barriga อดีตนักออกแบบ World of Warcraft Jonathan LeCraft อดีตผู้อำนวยการฝ่ายสร้างสรรค์ Alex Afrasiabi และล่าสุดคือ George ‘Corpsegrinder’ Fisher นักร้องนำของ Cannibal Corpse ผู้ซึ่งได้รับการยกย่องใน World of Warcraft ในฐานะผู้ให้กำเนิดออร์ค Gorge the Corpsegrinder Blizzard ได้กล่าวว่าจะไม่ตั้งชื่อตัวละครตามชื่อจริงอีกต่อไป

Cole Cassidy ซึ่งน่าจะเป็นชื่อจริงของเขา จะเข้ามาแทนที่เขาในกลุ่ม Overwatch ในวันที่ 26 ตุลาคม