ash

Apex Legends เกมเอาชีวิตรอดจากเกาะพร้อมกับเพื่อน ที่กำลังต้องการตัวละครตำแหน่ง Support

Apex Legends ต้องการตัวละครสนับสนุนใหม่

ตัวละครทั้งหมดของ Apex Legends ถูกแบ่งออกเป็น 4 คลาส: เชิงรุก, การป้องกัน, การลาดตระเวน หรือการสนับสนุน เมื่อ Ash มาถึง Apex Legends ในซีซัน 11: Escape เกมแบทเทิลรอยัล ก็ได้รับตำนานที่น่ารังเกียจอีกครั้ง ทำให้จำนวนตัวละครที่เล่นได้ทั้งหมดเป็น 19 ตัว จากทั้งหมด 19 ตัวเป็นตัวละครที่น่ารังเกียจ สี่ตัวเป็นแนวรับ ห้าตัวเป็นแนวลาดตระเวน และ สองคือการสนับสนุน Apex Legends ต้องการตำนานการสนับสนุนใหม่

คลาสสนับสนุน เดิมเป็นคลาสที่ยากที่สุด ในการกำหนดคลาสของ Apex Legends ในตอนเปิดตัว Apex Legends ตำนานการสนับสนุน ทั้งสองอย่างคือ Lifeline และ Pathfinder โดยที่ตัวละครสนับสนุน คือตำนานที่มีความสามารถ ที่มุ่งสู่การช่วยเหลือพันธมิตรของพวกเขา โดยมี Lifeline เป็นผู้รักษาประจำถิ่น และผู้เบิกทางช่วยให้ผู้คนเคลื่อนที่ไปรอบๆ แผนที่ แต่ตำนานหลายคน สามารถทำในสิ่งที่ Pathfinder ทำได้ ดังนั้นจึงเกิดคำถามขึ้นในชุมชน ว่าทำไมเขาถึงถูกจัดว่า เป็นตำนานสนับสนุน ไม่ใช่ Wraith หรือ Octane

ปัญหานี้ ได้รับการแก้ไขแล้วใน Season 4 : Assimilation และ Season 5 : Fortune’s Favor ในซีซั่นที่ 4 Pathfinder ถูกเปลี่ยนเป็นการลาดตระเวน โดยจับคู่ Bloodhound และ Crypto เป็นผู้รวบรวมข้อมูล จากนั้นในซีซั่นที่ 5 ตัวละครอย่าง Loba ถูกเพิ่มเข้ามาในเกม ในฐานะตำนานการสนับสนุนที่สอง ในที่สุดก็ทำให้คลาสนี้แข็งแกร่งขึ้น จนกลายเป็นสิ่งที่เป็นอยู่ในปัจจุบัน นั่นคือตัวละครที่มีความสามารถอย่างน้อยสองอย่าง ที่ช่วยให้พวกเขาช่วยเหลือพันธมิตร ในการขโมยของ หรือการรักษา ซึ่งตัวละคร Lifeline สามารถทำสิ่งนี้ด้วย DOC Healing Drone และ Care Package ในขณะที่ Loba ทำหน้าที่ของเธอให้สำเร็จด้วย Eye for Quality และ Black Market Boutique

Apex Legends

ทั้ง Lifeline และ Loba ไม่ใช่ตัวละคร ที่ได้รับความนิยมมากที่สุด ซึ่งสมเหตุสมผลมาก เนื่องจาก META ของ Apex Legends มุ่งสู่การเล่นที่ดุดัน อีกสามคลาสสนับสนุน meta นั้นอย่างเปิดเผย ด้วยการกระทำโดยตรง – ตำนานเชิงรุก มีความสามารถที่ช่วย พวกเขาในการต่อสู้ ตำนานการป้องกัน สามารถปกป้องทีมของพวกเขา ได้นานพอที่จะบุกอีกครั้ง และตำนานการลาดตระเวน สามารถนำพันธมิตรของพวกเขา ไปหาศัตรูใหม่เพื่อฆ่า .

แต่ตำนานการสนับสนุน ก็มีความสำคัญต่อเมต้านี้เช่นกัน หากเป็นทางอ้อม เพราะพวกเขาแก้ปัญหาหมาป่าเดียวดาย สิ่งสำคัญที่สุดในการชนะใน Apex Legends (นอกเหนือจากทักษะ) คือการทำงานเป็นทีม กลุ่มสามคนที่เกาะติดกัน มักจะอันตรายกว่าผู้เล่นที่ ยอดเยี่ยมเพียงคนเดียว (อีกครั้ง ทักษะมีบทบาทสำคัญ การทำงานเป็นทีมที่ดี ไม่ได้รับประกันโดยอัตโนมัติ) แต่ไม่ใช่ว่าทุกตำนาน จะมีความสามารถที่เอื้อต่อ การรักษาการทำงานเป็นทีมได้ ทุกคนเคยเล่นกับออกเทน ที่ทิ้งทีมไว้ในฝุ่นอย่างน้อยหนึ่งครั้ง บางครั้งก็มีจุดมุ่งหมาย ในส่วนของออกเทน แต่ก็สามารถเกิดขึ้นได้ โดยบังเอิญเช่นกัน เนื่องจาก Stim ของเขา ทำให้เขาเร็วกว่าตำนานอื่นๆ แทบทั้งหมด

มีตำนานหลายคน ที่มีความสามารถ ที่สามารถกระตุ้นให้ แม้แต่ผู้เล่นที่ดีที่สุดโดยไม่ได้ตั้งใจให้หลงจากกลุ่มมากเกินไป ออกเทนเป็นผู้กระทำผิด ที่ใหญ่ที่สุด แต่ Wattson และ Crypto มักจะถูกจับในการตั้งค่าการป้องกัน หรือสำรวจพื้นที่ จนถึงจุดที่พวกเขา อยู่เบื้องหลังพันธมิตรของพวกเขา Pathfinder และ Wraith มีความสามารถ ในการเคลื่อนไหวที่บางครั้งทำให้รู้สึกปลอดภัย ที่จะออกจากกลุ่ม (การใช้ยุทธวิธีอย่างรวดเร็ว อาจทำให้คุณหลุดพ้นจาก ปัญหาที่คุณพบ) และบลัดฮาวด์ หรือผู้ทำนายที่ตามรอยศัตรู อาจเดินเตร่โดยไม่ได้แจ้งพันธมิตรทันที ว่าจะไปที่ใด และยิ่งไปกว่านั้น บางครั้งการเรียกร้อง ให้หาของดี ๆ ก็อาจทำให้ทุกคน ต้องแยกจากกัน โดยไม่คำนึงว่า ใครจะแย่งชิงไอเทมเดียวกัน

loba

ตำนานการสนับสนุน แก้ไขปัญหานี้ แม้ว่าจุดประสงค์ที่อธิบายไว้ คือเพื่อช่วยให้ทีมได้รับของขวัญ และการรักษา แต่บทบาทเบื้องหลัง – บางทีอาจไม่ได้ตั้งใจด้วยซ้ำ – บทบาทของตำนานการสนับสนุน กำลังนำทีมมารวมกัน หากทีมของคุณ จบการต่อสู้ครั้งใหญ่แล้ว และมีคนสองสามคน เริ่มออกเดินทางแล้ว ในขณะที่มีคนยังต้องการ เข้าไปที่สุสานแห่ง Deathbox เพื่อค้นหาของขวัญ บางสิ่งจะทำให้ทุกคน หยุดสิ่งที่พวกเขาทำ และเบียดเสียดกัน เหมือนสายช่วยชีวิตที่โยน DOC Healing Drone ของเธอออกไป เพื่อสุขภาพฟรี ในทำนองเดียวกัน กลุ่มที่กระจาย อยู่ทั่วสถานที่สำคัญขนาดใหญ่ มักจะหยุดสิ่งที่พวกเขากำลังทำเพื่อรวบรวม และปล้นจาก Care Package หรือ Black Market Boutique

นั่นเป็นข้อดี ที่ซ่อนอยู่อย่างมาก ในการสนับสนุนตำนาน แน่นอนว่าพวกเขา สนับสนุนพันธมิตร แต่สิ่งที่พวกเขาสนับสนุนจริงๆ คือแนวคิด ของการทำงานเป็นทีม ผู้เล่นที่ดีที่ใช้ Lifeline และ Loba อย่างถูกต้อง จะใช้ความสามารถของตน และรวมทีมไว้ด้วยกันเป็นประจำ เพื่อให้มั่นใจว่า สมาชิกทั้งสามคน สามารถตอบสนอง ต่อภัยคุกคามเป็นทีมได้

ฤดูกาลที่ 11 นับเป็นฤดูกาลที่หก เนื่องจากเราได้รับ ตำนานการสนับสนุนใหม่ ไม่มีอีกแล้วตั้งแต่การเพิ่มของ Loba แต่เราต้องการ ตำนานที่สนับสนุนมากกว่านี้ เราต้องการตัวละคร ที่มีความสามารถมากขึ้น โดยมีเอฟเฟกต์พื้นฐาน ในการรวมทีมเข้าด้วยกัน ปี 3 ได้เห็นการเพิ่มตำนานใหม่สี่คน ได้แก่ Fuse, Valkyrie, Seer และ Ash ที่ทุกคนสามารถเล่นคนเดียวได้ และไม่มีความสามารถที่จะสนับสนุน ให้ทีมรวมตัวกันระหว่างการต่อสู้ และคุณจะเห็นได้ว่าการเพิ่ม ของพวกเขาเริ่มบิดเบือนกระบวนการคิด ของผู้เล่นบางคนอย่างแน่นอน เนื่องจากผู้คนจำนวนมากขึ้นเรื่อย ๆ รุกโจมตีด้วยตัวเอง และเพียงแค่คาดหวังว่าทีมของพวกเขาจะทำตาม หรือพยายามขโมย ของด้วยความคาดหวังว่า ความสามารถของพวกเขา จะนำพวกเขาออกจากแยมหากจำเป็น

ในเกมมีตัวละครแนวรับ แนวรับ และแนวรีคอนมากมาย แม้จะมีความสำคัญ แต่ตำนานการสนับสนุน ก็ยังมีจำนวนมากกว่าในคลาสอื่น ๆ จนถึงจุดที่โอกาส ที่ทีมจะมีทีมนั้นค่อนข้างต่ำ ฉันหวังว่า Respawn จะเพิ่มจำนวนตำนาน การสนับสนุนเช่นเดียวกับ ที่เคยทำกับ recon คลาสที่เล็กที่สุดก่อนหน้านี้ – คลาสนั้นเริ่มต้นด้วยตำนานเดียว (Bloodhound) และตอนนี้เป็นคลาสที่ใหญ่ เป็นอันดับสองในเกม ตำนานที่เราได้รับในฤดูกาล ที่ผ่านมานั้นยอดเยี่ยมมาก แต่พวกมันทั้งหมด ได้รับการออกแบบมา เพื่อการเล่นที่ดุดันด้วยตัวคุณเอง ถึงเวลาสำหรับ ตำนานการสนับสนุนใหม่ หากเพียงเพื่อปรับสมดุล สเกลกลับไปสู่การเล่นแบบทีม