Halo Infinite เกมที่หลายคนรอคอย ประกาศวันวางจำหน่ายเรียบร้อยแล้ว ที่มาพร้อมกับ BATTLE PASS

แบทเทิลพาสของ Halo Infinite จะไม่มีท่าเต้นสำหรับชาวสปาร์ตัน

ในเดือนมิถุนายน 343 Industries ยืนยันว่า Halo Infinite จะใช้ Battle Pass พร้อมกับการอัปเดตผู้เล่นหลายคนตามฤดูกาล Halo Infinite ไม่เหมือนกับการจ่ายผ่านในเกมอื่น ๆ ที่ไม่มีวันหมดอายุ และผู้เล่นจะสามารถหยิบมันขึ้นมาได้ทุกเมื่อ แม้ว่าฤดูกาลที่พวกเขาเกี่ยวข้องจะจบลงแล้วก็ตาม นักพัฒนาเปิดเผยเพิ่มเติมเกี่ยวกับวิธีการทำงานของระบบดังกล่าวในการให้สัมภาษณ์กับ IGN และสิ่งที่ผู้เล่นคาดหวังได้

สามารถใช้ Battle Pass ได้ครั้งละหนึ่งใบเท่านั้น ขออภัย รางวัลไม่เพิ่มขึ้นเป็นสองเท่า แต่ผู้เล่นที่มีบัตรผ่านหลายใบสามารถสลับไปมาได้ตามต้องการ เครื่องสำอางในตำนานจะปรากฏขึ้นประมาณทุกไตรมาสในแต่ละรอบ และรางวัลจากกิจกรรมจะแยกออกจาก Battle Pass 343 ยังตั้งข้อสังเกตอีกว่าการทดสอบเที่ยวบินผ่านการต่อสู้ไม่ได้เป็นตัวแทนของสิ่งที่จะได้รับในฉบับเต็ม

Halo Infinite

Jerry Hook หัวหน้าฝ่ายออกแบบ Halo Infinite บอกกับเว็บไซต์ว่า “เราอยากจะพูดว่า ‘เฮ้ ดูสิ เมื่อคุณใส่เงิน 10 เหรียญเข้าไป คุณจะเก็บ 10 เหรียญนั้นไว้’

ฤดูกาลแรกของ Halo Infinite จะมีชื่อว่า Heroes of Reach และแบทเทิลพาสจะเป็นธีมการเข้าถึง ผู้เล่นทุกคนในโหมดผู้เล่นหลายคน Halo Infinite จะได้รับ Mk VII “แกนเกราะ” โดยพื้นฐานแล้วคือชุดเกราะพื้นฐานที่สามารถปรับแต่งด้วยชิ้นส่วนที่เข้าชุดกัน และจากนั้นสามารถรับ Mk. ชิ้นส่วนปกเกล้าเจ้าอยู่หัว เช่น ไหล่ หมวกกันน็อค และกระบังหน้า เพื่อจัดวาง จะมีโอกาสปลดล็อก Mk ด้วย แกนเกราะ V และตัวเลือกการปรับแต่ง

“เมื่อเราดู Heroes of Reach และสิ่งที่ [หัวหน้านักออกแบบความก้าวหน้า Chris Blohm] และทีมรวมตัวกันเป็นแบบอย่างที่ยอดเยี่ยมมากว่าเราพยายามบอกเล่าเรื่องราวด้วยภาพด้วยการต่อสู้เพื่อหาตัวละคร ตัวละคร Reach ทั้งหมดที่มี Battle Pass” Hook กล่าว

halo-infinite01

“คุณต้องการมีดของ Emile หรือไม่ คุณต้องการระเบิดของ Jorge หรือไม่ ผสมผสานและจับคู่วิธีที่คุณต้องการสร้างของคุณเอง หรือถ้าคุณเพียงแค่ ‘ไม่ ฉันอยากเหมือน Jun’ คุณก็ทำได้ และสำหรับ ครั้งแรกที่คุณสวมแขนเทียมเหมือนแคทเลย”

ในความเป็นจริง Blohm กล่าวว่า 343 ทำงานร่วมกับทั้งทหารผ่านศึกในบ้านและองค์กรไม่แสวงผลกำไร Limbitless เพื่อให้แน่ใจว่าผู้ใช้ขาเทียมได้รับการนำเสนออย่างเหมาะสม “เราต้องการให้ผู้คนสร้างชาวสปาร์ตันที่พวกเขาปรารถนาที่จะเป็นหรือรักที่จะเป็น หรือดูเท่หรือเป็นตัวแทนของพวกเขา”

สิ่งหนึ่งที่ผู้เล่นจะไม่เห็นใน Battle Pass ของ Halo Infinite: อีโมตขี้ขลาดสำหรับชาวสปาร์ตัน Hook กล่าวว่านักพัฒนาซอฟต์แวร์ “ต่อสู้อย่างหนักกับท่าเต้นสำหรับ Spartans” แต่ในที่สุดก็ตัดสินใจไม่ทำ: “เรารู้สึกว่าผู้เล่นแบบดั้งเดิมจะปฏิเสธการใช้ไหมขัดฟัน Master Chief”

นั่นไม่ได้หมายความว่า Halo Infinite จะไม่มีการเคลื่อนไหวที่ราบรื่นเลย — พวกมันจะถูกจำกัดให้อยู่ที่ผู้ช่วย AI ส่วนตัวเท่านั้น “AI บ้าได้ AI ทำในสิ่งที่ต้องการได้” Hook กล่าว “ด้วยวิธีนี้ คุณจะรักษาความรู้สึกทางทหารได้โดยไม่ต้องทำลายสิ่งที่คุณคิดว่าเป็นหลักการ”