bf2042.1

Battlefield 2042 เกมที่กำลังน่าติดตาม และมีการเปิดให้สั่งซื้อล่วงหน้า

การรั่วไหลของ Battlefield 2042 เผยจำนวนอาวุธที่น่าผิดหวัง

การเปิดตัว Early Access ของ Battlefield 2042 ในสัปดาห์หน้าดูเหมือนจะมีความหลากหลายมากขึ้นทุกวัน การรั่วไหลเมื่อเร็ว ๆ นี้ทำให้แฟน ๆ เข้าใจเนื้อหาที่เกมขาดไปเมื่อเปรียบเทียบกับส่วนที่เหลือของซีรีส์

ซีรีย์ Battlefield ขึ้นชื่อในเรื่องการต่อสู้ขนาดใหญ่ที่เกี่ยวข้องกับยานพาหนะและปืนหลากหลายรูปแบบ แต่ Battlefield 2042 ดูเหมือนจะลดขนาดลงมาบ้าง ซึ่งทำให้แฟน ๆ ที่คบกันมานานบางคนผิดหวัง เกมดังกล่าวมีกำหนดเปิดตัวในช่วงต้นสัปดาห์หน้า แม้ว่ามันอาจจะไม่ได้นำอาวุธมากมายมาด้วยก็ตาม

Battlefield 2042

Aaron Frogger บน Reddit ได้เผยแพร่ภาพหน้าจอของเกม โดยอ้างว่าจัดการแอบเข้าไปในการแข่งขันโดยใช้เวอร์ชันที่โหลดไว้ล่วงหน้า และผลลัพธ์ก็ดูน่าผิดหวังสำหรับแฟน ๆ หลายคน มีการแสดงอาวุธทั้งหมด 22 ชนิด กระจายไปตามรูปแบบต่างๆ รวมทั้ง LMG และปืนไรเฟิลจู่โจม คำตอบบางส่วนในโพสต์ระบุว่าจำนวนอาวุธนั้น “เบา” เมื่อเทียบกับคู่แข่งของเกม และเมื่อรวมกับปัญหาทางเทคนิคของ Battlefield 2042 ที่ได้รับการยืนยันแล้วว่ามีอยู่ตอนเปิดตัว แฟน ๆ จะรู้สึกหงุดหงิด

ในขณะที่อาวุธ 22 ชนิดอาจดูเยอะ แต่เมื่อเปรียบเทียบกับรุ่นเดียวกันอย่าง Apex Legends หรือแม้แต่เกมก่อนหน้าในซีรีส์ทำให้ชัดเจนว่าการนับนั้นไม่สดใส Battlefield V อนุญาตให้ผู้เล่นใช้อาวุธมากกว่า 25 ชนิด ดังนั้น Battlefield 2042 จึงดูเหมือนว่าจะลดจำนวนลงเล็กน้อย หากการรั่วไหลนั้นแม่นยำ ผู้เล่นในอนาคตควรจำไว้ว่าการรั่วไหลมักจะเป็นของปลอม และวิธีเดียวที่จะทราบจำนวนอาวุธที่แท้จริงคือการรอให้เกมเปิดตัวอย่างเป็นทางการ

BF2042

สาเหตุที่ Battlefield 2042 อาจมีอาวุธน้อยกว่าปกตินั้นมีมากมาย เป็นไปได้อย่างยิ่งที่ DICE วางแผนที่จะเพิ่มการอัปเดตเพิ่มเติม หรือสตูดิโอมุ่งเน้นไปที่การปรับสมดุลและตัดสินใจคำนวณเพื่อลดขนาดลง ไม่ว่าจะเป็นการเปลี่ยนแปลงที่น่าผิดหวังท่ามกลางการตัดสินใจแปลก ๆ อื่น ๆ ที่ทำให้ Battlefield 2042 แตกต่างจากซีรีส์อื่น ๆ และแฟน ๆ บางคนก็หวังว่าการรั่วไหลจะเป็นของปลอมอย่างแน่นอน

ในช่วงที่มีการรั่วไหลและเปิดเผยก่อนหน้านี้ แฟน ๆ บางคนคาดการณ์ว่าการดีเลย์จะช่วยให้ Battlefield 2042 บรรลุศักยภาพสูงสุด โดยอ้างว่า Halo Infinite เป็นตัวอย่างว่าการดีเลย์สามารถช่วยเกมได้มากเพียงใด สตูดิโอพัฒนามักจะได้รับฟันเฟืองจากความล่าช้า แต่การหน่วงเวลาเกมส่วนใหญ่จะเป็นประโยชน์ หน้าต่างเปิดตัวเป็นช่วงเวลาที่สำคัญสำหรับเกม และการรั้งชื่อไว้เพื่อพัฒนาผลิตภัณฑ์เปิดตัวที่ดียิ่งขึ้นจะช่วยให้แฟน ๆ พึงพอใจและให้เวลา DICE มากขึ้นในการตอบสนองต่อความคิดเห็นของผู้เล่น ด้วยการเปิดตัวเกมที่ใกล้เข้ามา ความล่าช้าดังกล่าวไม่น่าเป็นไปได้