bf2042-1

Battlefield 2042 เกมจากซีรีย์ดัง ที่เมื่อเปิดตัวแล้ว อาจจะไม่มีการเปิดให้สื่อสารด้วยเสียง

Battlefield 2042 จะไม่มีการแชทด้วยเสียงเมื่อเปิดตัว

Battlefield 2042 นำเสนอโหมดยุทธวิธีสำหรับผู้เล่น 32 คนที่เรียกว่า Hazard Zone ซึ่งฉันอธิบายว่าเป็น ‘Escape From Tarkov Lite’ ในการแสดงผล BF2042 ครั้งแรกของฉัน เป็นการแข่งแบบ Squad-v-squad เพื่อรับไดรฟ์ข้อมูลที่กระจัดกระจายแบบสุ่มและรอดชีวิต การสื่อสารมีความสำคัญในโหมดดังกล่าว ดังนั้นจึงน่าแปลกใจเล็กน้อยที่ไม่มีระบบ VOIP ของทีมใน Battlefield 2042 ในขณะนี้

การแชทด้วยเสียงกำลังมา “โดยเร็ว” ตามที่ EA กล่าว แต่สำหรับการเปิดตัว DICE กำลังทำงานบนสมมติฐานที่ว่าทีมที่ประสานงานจะสื่อสารใน Discord หรือแอปพลิเคชันแชทแบบสแตนด์อโลนอื่นๆ

นั่นเป็นข้อสันนิษฐานที่ยุติธรรมสำหรับคนที่เป็นเพื่อนนอกเกม แต่ผู้ที่โซโลเข้าทีมสี่ผู้เล่นใน Hazard Zone จะต้องทำการแชทด้วยข้อความ เมนูแชทด่วน (คุณสามารถขอกระสุน การรักษา ฯลฯ) และระบบ ping ในตัว ซึ่งทำให้เหลือสิ่งที่ต้องการ ฉันพบว่ามันง่ายที่จะพลาดร่างของศัตรูเมื่อพยายาม ping โดยไม่ได้ตั้งใจเน้นตำแหน่งแทนที่จะเตือนทีมของฉันเกี่ยวกับศัตรูที่เข้ามา

Battlefield 2042

ในระดับหนึ่ง การ ping นั้นไม่ได้ผลจากการออกแบบ เนื่องจาก BF2042 แยกความแตกต่างระหว่างการ ping ตำแหน่งที่ศัตรูเห็นครั้งสุดท้าย ซึ่งผู้เล่นสามารถทำได้ทุกเมื่อ และการแท็กศัตรู ซึ่งต้องใช้แกดเจ็ต SOFLAM หรือเครื่องมือการแท็กอื่นๆ เช่น โดรนควบคุมระยะไกลดำเนินการโดยหนึ่งในผู้เชี่ยวชาญ

โดยทั่วไปแล้วฉันชอบความแตกต่างนั้น โดยทั่วไปแล้ว ‘Recon’ หมายถึง ‘สไนเปอร์’ หรือ ‘ลอบสังหาร’ ในเกม เนื่องจากไม่ได้รวมเครื่องมือการลาดตระเวนที่มีความหมาย หรือการลาดตระเวนนั้นไม่มีความหมายในเกม ขณะเล่นโหมด Conquest ของ Battlefield 2042 ในสัปดาห์นี้ แต่ฉันมีเวลาที่ดีในการรวบรวมการช่วยเหลือโดยการสแกนการเคลื่อนไหวของกองทหารศัตรูด้วย SOFLAM ทำให้เป้าหมายของพลปืนในอากาศของทีมของฉันเล็งไปที่ปืนใหญ่ ด้วยบทบาทการลาดตระเวนตาม HUD นั้น ไม่มีผู้บังคับบัญชา และความจำเป็นในการประสานงานน้อยกว่า Rising Storm พูดได้ว่า การไม่มีแชทด้วยเสียงในตัวใน Conquest ไม่ใช่เรื่องใหญ่ (ฉันไม่คิดว่าฉันเคยใช้การแชทด้วยเสียงในตัวในเกม Battlefield)

สำหรับการซ้อมรบที่คำนวณมากขึ้นของ Hazard Zone ทีมที่ปลอมแปลงในการจับคู่จะรู้สึกเสียเปรียบกับ Discord สี่สแต็คจนกว่าจะเพิ่มการแชทด้วยเสียง (GIF ด้านบนเป็นตัวอย่างที่ไม่ดีนักในการหลบหลีกจากการคำนวณ)

bf2042

ฉันไม่รู้ว่าทำไมแชทด้วยเสียงถึงไม่รวมอยู่ในตอนเปิดตัว แต่ฉันต้องจินตนาการว่าตอนนี้นักพัฒนาและผู้จัดพิมพ์ดูเหมือนโรคปากนกกระจอกขนาดยักษ์ พฤติกรรมการแชทด้วยเสียงที่ไม่เหมาะสมมักถูกอ้างถึงว่าเป็นสิ่งที่ผลักดันผู้เล่นให้ออกจากเกมที่มีผู้เล่นหลายคน และไม่มีใครชอบที่จะถูกบอกให้ “เพียงแค่ปิดเสียง” ซึ่งหมายถึงการแยกตัวออกจากการสนทนาที่สนุกสนานและเป็นประโยชน์เพื่อให้มีที่ว่างสำหรับคนโง่ ตอนนี้ Riot บันทึกการแชทด้วยเสียงในเกม Valorant ทั้งหมดแล้ว เพื่อให้สามารถตรวจสอบรายงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ

ฉันไม่แน่ใจว่าการแชทด้วยเสียงของ Battlefield 2042 ทำงานอย่างไรเมื่อมีการเพิ่มเข้ามา (แม้ว่าจะสามารถรายงานการละเมิดการแชทด้วยเสียงได้) หรือแม้แต่การปล่อยทิ้งไว้เมื่อเปิดตัวนั้นเกี่ยวข้องกับข้อกังวลเรื่องการกลั่นกรองหรือไม่ เราจะเริ่มค้นหาว่าสุดสัปดาห์นี้ไม่มีข้อตกลงมากเพียงใด

สำหรับสมาชิก EA Play Pro ที่ซื้อรุ่นพิเศษล่วงหน้า Battlefield 2042 จะวางจำหน่ายในวันศุกร์ที่ 12 พฤศจิกายนนี้ และจะวางจำหน่ายในวันที่ 19 พฤศจิกายนสำหรับทุกคน เรายังไม่มีการทบทวน แต่ฉันได้เล่นช่วงต้นสัปดาห์นี้ มันค่อนข้างแย่ตามที่คาดไว้ แต่ฉันชอบมันจนถึงตอนนี้ ฉันจะเผยแพร่บทวิจารณ์ฉบับสมบูรณ์พร้อมกับคำตัดสินขั้นสุดท้ายของเราในสัปดาห์หน้า หลังจากที่ฉันใช้เวลามากขึ้นในการระเบิดเฮลิคอปเตอร์และถูกระเบิดในเฮลิคอปเตอร์