NW1

New World เกมแนว MMORPG ที่เล่นได้อย่างอิสระ เลือกเล่นได้ทั้งอาวุธ และคลาส

New World : ผู้เล่นระดับโลกรายใหม่แบ่งปันเคล็ดลับที่มีประสิทธิภาพทองคำที่ยอดเยี่ยมขณะเก็บเลเวล

New World ของ Amazon Game Studios ใกล้จะถึงสัปดาห์ที่เจ็ดแล้วนับตั้งแต่เปิดตัวอย่างเป็นทางการเมื่อเดือนกันยายนปีที่แล้ว และตั้งแต่นั้นมา หลายสิ่งหลายอย่างก็เปลี่ยนไปสำหรับ MMO การเปลี่ยนแปลงที่เห็นได้ชัดเจนที่สุดประการหนึ่งคือจำนวนผู้เล่นลดลงอย่างมากจากหลายสาเหตุด้วยกัน ตั้งแต่ความผิดพลาดในการทำลายเกม เช่น ทอง และข้อบกพร่องในการลอกเลียนแบบวัสดุ ไปจนถึงความจริงที่ว่าผู้เล่นบางคนรู้สึกว่าเกมซ้ำซากในแง่ของศัตรู และเควสที่หลากหลาย ผลที่ตามมาคือผู้ใช้ Steam พร้อมกันลดลงเหลือประมาณ 200,000 ราย ลดลงอย่างมากจากยอดสูงสุดตลอดกาลที่มากกว่า 900,000 เมื่อไม่กี่สัปดาห์ก่อน

อย่างไรก็ตาม มันก็ไม่ได้แย่ไปซะหมด Amazon Game Studios พยายามอย่างเต็มที่เพื่อทำให้เกมเป็นสถานที่ที่ปลอดภัยและดีขึ้นสำหรับทุกคน โดยเริ่มจากการแบนผู้โกงและผู้เอาเปรียบ นอกจากนี้ มีแผนจะเชื่อมโยงโพสต์การค้าทั้งหมดใน New World เพื่อปรับปรุงเศรษฐกิจของเกมและลดภาษีการเดินทางอันเป็นผลให้เนื่องจากผู้เล่นไม่ต้องเคลื่อนย้ายไปมาระหว่างการตั้งถิ่นฐานตลอดเวลา การปรับปรุงบางอย่างกำลังมาถึงประสบการณ์ผู้เล่นใหม่ ซึ่งดีมากเพราะหมายความว่าตอนนี้เป็นเวลาที่ดีในการเลือก New World หรือกลับมาที่เกมและสร้างตัวละครใหม่

New World

เนื่องจากการปรับระดับใน New World ไม่ใช่เรื่องง่ายเสมอไป เนื่องจากกลไกหลายอย่างไม่ได้รับการอธิบายอย่างครบถ้วน และเกมยังเต็มไปด้วยสิ่งต่าง ๆ ให้ค้นหา ผู้ใช้ Reddit ชื่อ Rheality_ ได้แบ่งปันเคล็ดลับที่มีประโยชน์มากสำหรับผู้เล่นที่สร้างตัวละครใหม่ สิ่งที่น่าผิดหวังที่สุดอย่างหนึ่งใน New World สำหรับผู้เล่นใหม่คือการตายจะสร้างความเสียหายให้กับอุปกรณ์ทั้งหมดที่ตัวละครสวมใส่รวมถึงอุปกรณ์ในกระเป๋า และการซ่อมชิ้นส่วนที่เสียหายอย่างรุนแรงอาจมีราคาค่อนข้างสูง นั่นเป็นเหตุผลที่การซื้ออุปกรณ์ใหม่จากโพสต์อาจเป็นแนวคิดที่ดีกว่ามาก

อันที่จริง ไอเท็มระดับต่ำบางอย่างใน New World อาจมีราคาถูกเมื่อขายโดยผู้เล่นอื่นที่โพสต์ซื้อขาย และเหตุผลก็คือตลาดค่อนข้างสูงเกินจริงในขณะนี้ ดังนั้น บางครั้งผู้เล่นจะพบว่าการซ่อมแซมอาวุธหรือชุดเกราะอาจมีราคา 20 ถึง 50 โกลด์ ในขณะที่การซื้อไอเทมที่ดีกว่าอาจมีราคาถูกกว่าและเป็นการอัพเกรดที่ดีจากอันก่อน

ตลาดพองตัวขึ้นเนื่องจาก New World ยังคงประสบปัญหาทองคำและข้อผิดพลาดในการลอกเลียนแบบวัสดุ แต่ซับในสีเงินก็คือสินค้าบางรายการสามารถขายได้ในราคาที่ต่ำมาก นั่นเป็นเหตุผลที่การตรวจสอบโพสต์การซื้อขายก่อนที่จะออกไปสู่ป่าเป็นความคิดที่ดีเสมอ