B4B

Back 4 Blood เกมออนไลน์ แนว FPS ที่จะให้ผู้เล่นสามารถ เล่นร่วมกับเพื่อนได้

Back 4 Blood นั้นยากเกินไป และ Turtle Rock ก็ยังหาสมดุลที่เหมาะสมอยู่

Back 4 Blood เป็นเกมยิงซอมบี้แบบร่วมมือกันที่ “พิเศษ” แต่ความยากของมันค่อนข้างไม่สมดุล บางคนจะปฏิเสธอย่างสุดกำลัง แต่การเผชิญหน้าบางอย่างในเกมนั้นยากกว่าทั้งสองฝ่ายอย่างมาก และนั่นยังไม่รวมถึงการ์ดทุจริตที่สามารถสะสมไว้ได้ตลอดการวิ่ง ค่อยๆ เปลี่ยนซอมบี้บลาสเตอร์ที่ตึงเครียดให้กลายเป็นการทดสอบความอดทน

หากคุณเป็นหนึ่งในบรรดาผู้ที่เห็นด้วยว่าการเล่นนั้นยากเกินไป บางทีคุณอาจติดอยู่ที่ The Crossing หรือแย่กว่านั้นคือ The Body Dump วางใจได้เลยว่า Turtle Rock รู้ดีว่าความยากของเกมต้องได้รับการแก้ไข

สตูดิโอได้พยายามแล้วสองสามครั้ง: ในความพยายามที่จะแก้ไขความอุดมสมบูรณ์ของ Ridden Mutations (พวกมันคือตัวร้ายในเกม) Turtle Rock เขียนบน Reddit ว่า “พบสาเหตุสำคัญอีกประการของความยากที่เพิ่มขึ้นโดยไม่ได้ตั้งใจ”— พวกเขาไม่ได้ระบุว่ามันคืออะไร แต่กำลังได้รับการแก้ไข

Back 4 Blood

ความรำคาญที่แย่กว่านั้นคือความเสียหายจากการบาดเจ็บ นั่นคือความเสียหายที่ชิปไปในความสามารถด้านสุขภาพสูงสุดของคุณ และสามารถแก้ไขได้ที่สถานีสุขภาพเท่านั้น ที่ได้รับการแก้ไขแล้วตาม Turtle Rock “หลังจากที่เราเห็นโพสต์ Reddit เกี่ยวกับปัญหานี้ รวมทั้งการสนทนาภายในเซิร์ฟเวอร์ Discord ของ Turtle Rock Studios เราก็เริ่มการตรวจสอบภายในทันที เราสามารถระบุปัญหานี้ได้อย่างรวดเร็ว ตรวจสอบการแก้ไขข้อผิดพลาด และปรับใช้ฝั่งเซิร์ฟเวอร์ ปะ.” นั่นเป็นเพียงสำหรับการเล่นออนไลน์—การฝึกอบรมแบบแพตช์เป็นออฟไลน์จะมาในภายหลัง

ในที่สุด Turtle Rock ก็ตระหนักดีว่าระดับ “วิ่งเร็ว” นั้นพิสูจน์ได้ว่าน่าดึงดูดเกินไปในบางระดับที่ยากขึ้น ในบริบทนี้ speedrunning กำลังวิ่งไปที่จุดสิ้นสุดของระดับให้เร็วที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ พันธมิตร co-op จะถูกสาปแช่ง “เราเข้าใจถึงความผิดหวังที่มาพร้อมกับการเข้าคิวในทีมที่เพื่อนร่วมทีมใช้เด็ค speedrun และทิ้งส่วนที่เหลือของทีมไว้เบื้องหลัง” สตูดิโอเขียน “เราไม่ต้องการให้เกิดขึ้น เรากำลังดำเนินการแก้ไขปัญหานี้ในแพตช์หน้า”

เช่นเดียวกับเกมออนไลน์อย่าง Back 4 Blood มีแนวโน้มว่าสตูดิโอจะปรับเปลี่ยนพารามิเตอร์เหล่านี้อย่างมากในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้า นอกจากการปรับสมดุลแล้ว ยังมีเนื้อหาใหม่ที่น่าจับตามอง ดังที่วางไว้เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว