EDR

Elden Ring อีกหนึ่งผลงานใหญ่ จากซีรีย์ดังที่คุ้นเคย โดยมีหลายคนจับตามอง

ผู้เล่น Elden Ring หลอกให้บอสตกหน้าผา

การทดสอบเครือข่ายแบบปิดของ Elden Ring เกิดขึ้นและผ่านไปในช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา โดยแนะนำผู้เล่นให้รู้จักกับเกมสไตล์ Souls แบบเปิดโลกเกมแรกของ FromSoftware และบอสจำนวนหนึ่งที่อาศัยอยู่ในนั้น ผู้เล่นเริ่มทำความคุ้นเคยกับโลกแนวตั้งของ Lands Between อย่างรวดเร็ว แต่ดูเหมือนว่าหัวหน้าของ Elden Ring บางคนยังไม่ค่อยพบจุดยืนของพวกเขา

โดยเฉพาะอย่างยิ่ง Flying Dragon Agheel ดูเหมือนจะต่อสู้กับแรงโน้มถ่วงอันยิ่งใหญ่ เราเห็น Agheel โฉบลงมาเพื่อต่อสู้กับผู้เล่นในการเผชิญหน้ากันระหว่าง 15 นาทีของวิดีโอ FromSoft ที่เปิดตัวก่อนการทดสอบเครือข่าย Agheel ดูน่ากลัวพอที่จะต่อสู้ในขณะที่อยู่บนหลังม้า แต่กลับกลายเป็นว่ามังกรยักษ์ตัวนี้ไม่ค่อยมั่นใจกับการปีนเขา

ผู้เล่นในการทดสอบเครือข่ายสามารถล่อให้ Agheel ขึ้นไปบนหิ้งที่อยู่ใกล้เคียงได้ ในความพยายามที่จะปัดนิ้วไปที่ผู้เล่นที่ยืนอยู่ด้านล่าง ในตอนแรกดูเหมือนว่า Agheel จะปีนลงหน้าผาแนวตั้ง แทนที่จะเป็นเช่นนั้น Agheel จะพลิกคว่ำและยอมจำนนต่อความตายทันทีที่ด้านล่าง มังกรเงอะงะ

EDring

ฉันสังเกตเห็นว่าความเสียหายจากการตกใน Elden Ring ดูเหมือนจะให้อภัยมากกว่าใน Dark Souls ที่กล่าวว่า Agheel ตกลงมาจากความสูงประมาณสอง Flying Dragons – สิบหรือสิบสองเมตร – ซึ่งดูเหมือนว่าจะเป็นการสะดุดที่ไม่สำคัญ บางทีความเสียหายจากการตกของ Elden Ring อาจไม่ให้อภัยศัตรูมากนัก

ผู้เล่นคนอื่นๆ ก็พบกับความซุ่มซ่ามของ Agheel ด้วยเช่นกัน คนหนึ่งอธิบายว่าเขาดูเหมือนจะตกลงมาจากหน้าผาได้อย่างไรหากเขาสัมผัสศัตรูอีกคนหนึ่ง อีกคนมีประสบการณ์คล้ายกันกับการล้มทำให้สุขภาพของ Agheel เหลือเพียงห้า

Agheel ไม่ใช่เจ้านายคนเดียวที่ต่อสู้กับขอบ เราได้รวบรวมแนวทางในการเอาชนะ Margit the Fell Omen ซึ่งเป็นผู้บังคับบัญชาของ Elden Ring อีกคนหนึ่ง การล่อ Margit ให้เหนือขอบของแพลตฟอร์มที่คุณต่อสู้นั้นไม่ใช่หนึ่งในคำแนะนำของเรา แต่มันแน่ใจว่าจะมีประสิทธิภาพสำหรับผู้เล่นรายนี้

Elden Ring

โดยบังเอิญที่โชคดี การโจมตีด้วยค้อนกระโดดขนาดใหญ่ของ Margit พาเขาไปที่ขอบของพื้นที่และฆ่าเขาทันที ผู้บังคับบัญชาเหล่านี้จำเป็นต้องดูขั้นตอนของพวกเขาจริงๆ

การหาวิธีที่วิเศษในการฆ่าบอสนั้นแน่นอนว่าไม่มีอะไรใหม่ในเกม FromSoftware บอสใน Dark Souls อาจถูกล่อให้ติดกับดักที่คล้ายกันในบางครั้ง ตัวอย่างเช่น ปีศาจราศีพฤษภใน Dark Souls ภาคดั้งเดิม สามารถถูกเหยื่อล่อให้ตกลงมาจากกำแพงที่พังทลายที่คุณต่อสู้มัน อาจจะไม่น่าแปลกใจเลยที่โลกเปิดของ Elden Ring อนุญาตให้ใช้กลยุทธ์ที่ซ้ำซากจำเจเหล่านี้ได้อย่างรวดเร็วในช่วงสุดสัปดาห์ของการเล่นสามชั่วโมง

เมื่อ Elden Ring เปิดตัวอย่างถูกต้องในเดือนกุมภาพันธ์ 2022 ให้จับตาดูฐานรากของคุณ คุณคงไม่ต้องการทำน้ำหกที่น่ารังเกียจเหมือน Agheel แต่คุณอาจจะสามารถใช้การหยดที่สูงชันเหล่านั้นเพื่อประโยชน์ของคุณ