NW

New World เกมใหม่ที่หลายคนจับตามอง และกำลังมาแรงอย่างมาก

New World ตอนนี้ยิ่งน่าเบื่อและผู้เล่นไม่มีความสุข

New World ไม่ได้หลบเลี่ยงความวุ่นวาย โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อพูดถึงการทำฟาร์มเพื่ออุปกรณ์ที่ดีขึ้นในระดับสูงสุด แต่การอัปเดต Into the Void ล่าสุดของเกมได้เปลี่ยนแปลงศัตรูชั้นยอดและจุดสนใจ (POI) ระดับสูงของโลกใหม่ ทำให้เหตุการณ์แย่ลงไปอีก

มีรายงานว่าการอัปเดตทำให้ศัตรูชั้นยอดในโลกเปิดของเกมแข็งแกร่งขึ้นมาก ทำให้ผู้เล่นต้องการกลุ่มขนาดใหญ่เพื่อให้สามารถฟาร์ม POI ที่ยอดเยี่ยมได้อย่างมีประสิทธิภาพ โดยที่อุปกรณ์ระดับสูงมีโอกาสดรอปมากกว่า นอกจากนี้ยังทำให้หีบสมบัติในโซนหัวกะทิมีผลตอบแทนน้อยลงด้วย

แม้ว่าการบดจะยากขึ้นเรื่อยๆ ก็น่าผิดหวัง โดยเฉพาะสำหรับผู้เล่นที่เล่นคนเดียว ผู้เล่นหลายคนไม่พอใจมากขึ้นที่ไม่มีการเอ่ยถึงการเปลี่ยนแปลงในบันทึกย่ออย่างเป็นทางการของผู้พัฒนา Amazon Game Studios ผู้เล่นต้องค้นพบการเปลี่ยนแปลงด้วยตัวเองในช่วงสุดสัปดาห์ ส่งผลให้ Amazon ต้องตอบสนองในที่สุด

New World

“เพิ่งทำการเปลี่ยนแปลงกับ Elite POI ในโซนท้ายเกม และเป็นที่แน่ชัดสำหรับเราว่าไม่ได้ระบุบริบทที่เหมาะสมว่าทำไมการเปลี่ยนแปลงเหล่านั้นจึงเกิดขึ้น” ผู้พัฒนา New World เขียนไว้ในฟอรัมอย่างเป็นทางการของเกม “เป้าหมายของเราคือการมีพื้นที่ที่หลากหลายที่ผู้เล่นสามารถไปประดิษฐ์วัสดุและอุปกรณ์ได้ แต่ด้วยอุปกรณ์และอุปกรณ์ใหม่ เราต้องการให้ผู้เล่นได้รับการท้าทาย”

Endgame in New World ส่วนใหญ่ประกอบด้วยการทำฟาร์มศัตรูและหีบในโซนหัวกะทิสำหรับความหวังของอุปกรณ์ที่ดีกว่า แม้ว่าจะมีเนื้อหาหลังจบเกมอื่นๆ ในทางเทคนิค เช่น Expeditions ที่เหมือนดันเจี้ยน พวกเขาต้องการความพยายามมากกว่านั้นมาก ซึ่งทำให้ผู้เล่นมุ่งความสนใจไปที่โซนหัวสูงที่ทำฟาร์มในโลกเปิดเพื่ออัปเกรดอุปกรณ์ของตนเป็นส่วนใหญ่

1111

ดูเหมือนว่าอเมซอนจะไม่พอใจกับสิ่งนั้น ดังนั้นการเปลี่ยนแปลง ดังที่กล่าวไปแล้ว ดูเหมือนว่าการเปลี่ยนแปลงบางอย่างอาจไม่ได้ตั้งใจ เช่น อัตราการดรอปหน้าอกของชนชั้นสูง Amazon กล่าวว่ากำลังตรวจสอบปัญหา โพสต์ดังกล่าวยังระบุด้วยว่านักพัฒนาต้องการให้ผู้เล่นมีส่วนร่วมกับเนื้อหาหลังจบเกมประเภทต่างๆ มากขึ้น เช่น Expeditions และจะดำเนินการตามขั้นตอนเพื่อรวมเอาเนื้อหาเหล่านี้เข้าไว้ในลูปสุดท้ายของผู้เล่น

ผู้เล่นยังไม่ประทับใจกับการตอบสนองของ Amazon และการเปลี่ยนแปลงของโซนหัวกะทิเป็นประเด็นร้อนใน subreddit ของ New World เป็นเพียงปัญหาล่าสุดที่ทำให้เกิดภัยพิบัติ New World ซึ่งได้เห็นเศรษฐกิจในเกมปิดตัวลงหลายครั้งเนื่องจากการหาประโยชน์จากการทำสำเนาเหรียญและไอเท็ม และเมื่อเร็ว ๆ นี้ได้เห็นเซิร์ฟเวอร์เดินทางไปข้างหน้าทันเวลา New World เพิ่งได้รับอาณาจักรทดสอบสาธารณะ ซึ่งผู้เล่นสามารถทดสอบการเปลี่ยนแปลงที่จะเกิดขึ้นกับเกมได้