BATTLE-F-2042

Battlefield 2042 เกมแนว FPS ที่ให้เล่นในแบบ Battle Royale พร้อมกับอาวุธที่ล้ำสมัย

การอัปเดตครั้งใหญ่ครั้งแรกของ Battlefield 2042 มาเร็วเกินคาด

เมื่อ DICE บอกเราเมื่อสัปดาห์ที่แล้วว่ามีการอัปเดต Battlefield 2042 ครั้งใหญ่ในเดือนธันวาคม ฉันไม่ได้คิดว่ามันหมายถึงวันที่สองของเดือนธันวาคม เป็นเรื่องน่าประหลาดใจที่เริ่มต้นเดือนด้วย: แพตช์ใหญ่ครั้งแรกของเกม ซึ่งมีการแก้ไขและการปรับแต่งหลายร้อยรายการตามบันทึกการแก้ไขของ DICE จะมีการผลักออกในเวลาเที่ยงคืน PST ในเช้าวันพฤหัสบดี ซึ่งเป็นเวลา 03.00 น. บนชายฝั่งตะวันออกของสหรัฐฯ และ 08.00 น. ในสหราชอาณาจักร

นอกเหนือจากการแก้ไขรายการบั๊กจำนวนมากและการปรับปรุงแผนที่ “มากกว่า 150 รายการ” ที่ไม่ได้ระบุไว้ในบันทึกย่อ DICE กล่าวว่าแพตช์จะทำการปรับสมดุล ปรับปรุง UI (เช่น ทำให้การปรับแต่งชุดโหลดและไฟล์แนบง่ายขึ้น เป็นต้น) และ แนะนำภารกิจรายสัปดาห์ซึ่งสามารถทำได้สำหรับ XP

Battlefield 2042

สิ่งที่ฉันตื่นเต้นที่สุดคือการเพิ่มเติมใน Battlefield Portal ซึ่งเป็นเครื่องมือสร้างสนามรบของคุณเอง ที่ใครบางคนเคยใช้คณะลูกขุนในการรวมโหมดแบทเทิลรอยัลเข้าด้วยกัน ด้วยแพตช์ Portal จะได้รับเทมเพลต Deathmatch ของทีมยานพาหนะ ซึ่งน่าตื่นเต้นเพราะก่อนหน้านี้ยานพาหนะสามารถเกิดได้เฉพาะในโหมด Conquest และ Rush เท่านั้น ซึ่งไม่สามารถใช้กับตัวแก้ไขลอจิกของ Portal สำหรับโหมดที่ออกแบบเองได้อย่างแท้จริง ฉันต้องการดูว่าฉันสามารถรวมโหมดการสู้รบแบบต้องเปิดฉากได้หรือไม่ ตัวอย่างเช่น

พอร์ทัลจะได้รับเทมเพลต Gun Game อย่างเป็นทางการ (เรียกว่า Gun Master แต่ทุกคนเรียกมันว่า Gun Game จากม็อด Counter-Strike ซึ่งคุณจะได้รับปืนใหม่เมื่อคุณสังหารได้) เทมเพลตโหมดการติดเชื้อ กฎใหม่สองสามข้อ ฟังก์ชันแก้ไข และรายการแก้ไขจุดบกพร่องและปรับแต่งอาวุธ

ขอบเขตของการอัปเดตนั้นกว้างมากจนยากที่จะเดาว่าการเปลี่ยนแปลงที่สำคัญที่สุดจะเป็นอย่างไร หรือเกมจะเล่นอย่างไรหลังจากที่เกมออกไป เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว การกระจายกระสุนถูกปรับแต่งเพื่อให้ปืนไรเฟิลจู่โจมมีความแม่นยำมากขึ้น และเรือชูชีพ OP ก็ได้รับการ nerf (ฉันจะพลาดป้อมปราการที่ลอยอยู่) เรายังคงประมวลผลการเปลี่ยนแปลงเหล่านั้น และตอนนี้การปรับเปลี่ยนในวงกว้าง เช่น “เวลาในการจับภาพที่ปรับแล้วสำหรับ Breakthrough” กำลังอยู่ในรายการหัวข้อย่อยอื่นๆ อีกกว่า 400 ประเด็น ท่ามกลางการเปลี่ยนแปลงเหล่านี้มีการร้องขอเพิ่มเติมบางอย่าง เช่น วิธีที่แพทย์จะแจ้งพันธมิตรที่ตกต่ำว่าพวกเขากำลังดำเนินการอยู่ ซึ่งผมรู้สึกขอบคุณสำหรับมัน

BF2042

เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว DICE กล่าวว่ากำลังพิจารณาที่จะนำสิ่งที่เรียกว่า “คุณสมบัติดั้งเดิม” กลับมาใช้ใหม่ เช่น ป้ายบอกคะแนนแบบเดิม และกำลังพิจารณารายงานเกี่ยวกับอัตราเฟรมที่น่าผิดหวังในการกำหนดค่าพีซีบางรุ่น ฉันไม่คาดหวังที่จะได้ยินเกี่ยวกับหัวข้อเหล่านั้นเพิ่มเติมจนถึงเดือนมกราคม DICE กล่าวว่าการอัปเดตเล็ก ๆ อีกฉบับกำลังจะมาใน “ต้นเดือนธันวาคม” โดยมีการปรับสมดุลและการแก้ไขข้อบกพร่องเพิ่มเติม DICE กล่าว แต่ไม่ได้บอกว่าเมื่อใดที่คาดว่าจะมีแพตช์ใหญ่ขนาดนี้

ในการอัปเดตนี้ เราเข้าสู่ “พรีซีซัน” ของ Battlefield 2042 อย่างเป็นทางการ สี่ฤดูกาลที่จะมาถึง (น่าจะเริ่มในเดือนมกราคม) แต่ละคนจะเพิ่มผู้เชี่ยวชาญใหม่และมาพร้อมกับ Battle Pass ระดับพรีเมียม ในขณะนี้ สิ่งพิเศษที่มีให้ซื้อใน Battlefield 2042 คือ $40 “Year 1 pass” (รวมอยู่ในรุ่นพิเศษ) ที่ให้ผู้เล่นแต่ละคนจากผู้เชี่ยวชาญทั้งสี่คนและ Battle Pass แต่เราจะมาดูกันว่าอะไรในเกม ร้านค้าดูเหมือนเมื่อฤดูกาลแรกเริ่มต้นขึ้น