FN2

Fortnite ใน Chapter 3 Season 1 มีการอัปเดต และเพิ่มแผนที่ใหม่เข้ามาในเกม

การเปลี่ยนแปลงแผนที่ของ Fortnite บทที่ 3 ซีซั่น 1

Fortnite บทที่ 3 ซีซั่น 1 มาถึงแล้ว และเช่นเคย เรากำลังทำลายการเปลี่ยนแปลงแผนที่ใหม่ในซีซั่นล่าสุดของ Fortnite อย่างไรก็ตาม ครั้งนี้มันต่างออกไปเล็กน้อย คุณเห็นไหม สิ่งที่เปลี่ยนไปก็คือ ทุกๆ อย่าง หลังจากที่เกาะเดิมพลิกกลับด้าน เราก็พบว่ามีเกาะใหม่อยู่ใต้ตลอด เกาะแห่งที่สามของ Fortnite คือ Artemis อยู่ในเกมแล้วและแนะนำให้ผู้เล่นได้รู้จักกับโลกใหม่ให้ค้นพบ อาร์ทิมิสนำเสนอสถานที่ใหม่ 12 แห่งที่มีชื่อใหม่ สถานที่สำคัญใหม่หลายสิบแห่ง รวมทั้งตำนานที่ซ่อนอยู่มากมายทั่วเกาะ นี่คือการเปลี่ยนแปลงแผนที่ทั้งหมดใน Fortnite บทที่ 3

Fortnite บทที่ 3 ซีซั่น 1 เชื่อมโยงกันตามธีมโดย The Seven กลุ่มซุปเปอร์ลึกลับที่นำโดยมูลนิธิซึ่งวางแผนจะทำลาย The Loop ทันทีและสำหรับทั้งหมด กระจัดกระจายอยู่ทั่วเกาะมีเจ็ดห้องนิรภัย—ชื่อจริงเจ็ดห้องนิรภัย–และแต่ละห้องเก็บแคชของของที่ปล้นสะดม, เช่นเดียวกับห้องนิรภัยจากบทที่ 2, ซีซั่นที่ 2-4. ห้องนิรภัยเหล่านี้ได้รับการปกป้องโดย NPC ที่ไม่เป็นมิตร แต่พวกมันจะกลายเป็นศัตรูในพริบตา หากคุณทำร้ายพวกเขา ดังนั้นจงระวัง

หากคุณต้องการเรียนรู้อีกมากเกี่ยวกับ The Seven คุณสามารถเดินทางไปยัง Sanctuary ซึ่งเป็นบ้านที่แท้จริงของพวกเขาได้ มีรูปปั้นขนาดใหญ่ของ The Foundation รวมถึงภารกิจ “อุปกรณ์” หลายภารกิจ ซึ่งช่วยบอกเล่าเรื่องราวเกี่ยวกับ The Seven กับ Imagined Order ได้มากขึ้น ตามตำนาน นี่คือส่วนที่สำคัญที่สุดของเกาะในฤดูกาลนี้

Fortnite

ในภาคตะวันออกเฉียงเหนือ คุณจะพบ The Daily Bugle ซึ่งดูเหมือนว่าจะมาถึงทางอุกกาบาตเหมือนกับ Stark Industries ปีที่แล้ว พื้นที่เหยียบย่ำของ Spider-Man นั้นเต็มไปด้วยแทรมโพลีนแบบใยแมงมุม ทำให้บริเวณนี้มีกลไกการเคลื่อนที่ที่ไม่เหมือนใคร อพาร์ตเมนต์รอบๆ สำนักงานใหญ่ของหนังสือพิมพ์เต็มไปด้วยของที่ปล้นสะดม

ในพื้นที่ที่มีหิมะปกคลุมของ Logjam Lumberyard คุณจะพบกับต้นไม้ชนิดพิเศษที่จะโค่นล้มเมื่อถูกตัด แทนที่จะหายไป ไม้เหล่านี้อาจทำให้ผู้เล่นสั่นสะท้านเนื่องจากขนาดและน้ำหนักที่มาก ซึ่งสามารถใช้ในการแผ่ลูปหรือโครงสร้างได้หากเล่นอย่างถูกวิธี

Chonkers Speedway เป็นสนามแข่งใหม่แบบพิเศษที่ตั้งอยู่ในไบโอมทะเลทรายอันแห้งแล้งทางตอนใต้ของเกาะ ไปที่นี่เพื่อเข้าถึงรถ Whiplash ที่บรรจุยางนอกถนนไว้ล่วงหน้าได้อย่างง่ายดาย กลุ่มพันธมิตรของโจนส์ได้เข้ามาพักอาศัยในภูมิภาคตะวันออกเฉียงใต้ โดยประท้วงบทบาทของพวกเขาในฐานะชายกลางในสงครามที่เก่ากว่าซึ่งพวกเขาไม่ได้เริ่มต้นขึ้น คุณสามารถพบและทักทาย Jonesy ได้อย่างน้อยหนึ่งคนในตอนนี้ และอาจเป็นกรณีที่ปรากฏตัวที่นั่นมากขึ้นในระหว่างฤดูกาล

FN1

ในแง่ของการเคลื่อนที่ไปรอบโลก หน้าผาสูงชันจะกลับมาอีกครั้งหลังจากที่แทบไม่ได้อยู่เลยในบทที่ 2 ทั้งหมด คุณจะต้องการสร้างทางของคุณลงไป มิฉะนั้นจะได้รับความเสียหายจากการตก ในขณะเดียวกัน เมื่อคุณสามารถเคลื่อนลงเนินลาดเอียงได้จริง คุณก็สามารถทำได้เร็วกว่าที่เคยด้วยการเลื่อนตามโมเมนตัม เรียนรู้วิธีสไลด์ใน Fortnite แล้วลองเล่นด้วยตัวคุณเอง บนเนินลาดที่ใหญ่ที่สุดของเกม มันค่อนข้างน่าตื่นเต้นทีเดียว แถมยังช่วยคุณได้จริงๆ เมื่อคุณกำลังวิ่งหนีจากพายุหรือต่อสู้กับศัตรู

สัตว์ป่าในบทที่ 2 ของเกมส่วนใหญ่จะกลับมาในตอนเปิดตัว รวมทั้งหมาป่า หมูป่า กบ อีกา ไก่และฉลาม ตอนนี้ไม่มีแร็พเตอร์ (กำจัดได้ดี!) แต่รถพ่วงของ Fortnite ได้ล้อเลียนสิ่งมีชีวิตคล้ายไดโนเสาร์ที่กำลังจะมาซึ่งมีขนาดใหญ่มากและมีข่าวลือว่าสามารถขี่ได้

อย่างไรก็ตาม การเปลี่ยนแปลงใหม่ที่ใหญ่ที่สุดนอกเหนือจากภูมิประเทศจะต้องเป็นระบบสภาพอากาศใหม่ พายุทอร์นาโด พายุฝนฟ้าคะนอง และอื่นๆ พร้อมที่จะขัดขวางรอบทั่วไปของ Fortnite ในอนาคตอันใกล้นี้ เตรียมตัวหาที่หลบภัย และถ้าที่พักพิงนั้นไม่แข็งแรงนัก ให้เตรียมพร้อมที่จะเห็นมันพังทลายลง

หากคุณยังใหม่ต่อ Fortnite บทที่ 3 เรามีอะไรอีกมากมายที่จะช่วยให้คุณก้าวทัน เช่น ดูอาวุธ Fortnite ใหม่ทั้งหมด ภาพรวมของ Chapter 3, Battle Pass ของ Season 1 และคำแนะนำที่เป็นประโยชน์ เกี่ยวกับสิ่งใหม่ๆ เช่น เต็นท์และมงกุฎแห่งชัยชนะ