3

Dead by Daylight ได้มีการร้องเรียนบางอย่างเกิดขึ้นเกี่ยวกับใบหน้าของตัวละคร

Dead by Daylight ทิ้งมาสก์ Leatherface เหนือการร้องเรียนเรื่อง blackface

Behavior Interactive จะลบใบหน้าที่ปลดล็อคได้ของ The Cannibal ในการอัปเดตกลางบทถัดไปของ Dead by Daylight ตามคำร้องเรียนว่ามีการใช้เพื่อปลุกระดมการล่วงละเมิดทางเชื้อชาติต่อผู้เล่น

Cannibal ถูกเพิ่มเข้ามาใน Dead by Daylight ใน Leatherface DLC ที่เปิดตัวในปี 2017 เขามีความสามารถในการปลดล็อกใบหน้าของผู้รอดชีวิตดั้งเดิมทั้งสี่คนของ Dead by Daylight ได้ด้วยการเสียสละ 25 ครั้ง และสามารถสวมใส่ใบหน้าเหล่านั้นเป็นเครื่องสำอางที่น่าสยดสยองได้ หนึ่งในผู้รอดชีวิตเหล่านั้น Claudette Morel เป็นหญิงผิวสี ทำให้ผู้เล่นและผู้ชมบางคนบ่นว่าเกมนี้ทำให้เกิดหน้าดำ

Dead by Daylight

เครื่องสำอางยังถูกนำมาใช้ในการเหยียดผิวผู้เล่นผิวดำในสตรีมสดอีกด้วย (“อุโมงค์” เป็นกิจกรรมที่อธิบายไว้ในวิดีโอด้านล่าง เป็นการละเลยทุกสิ่งทุกอย่างในเกม (รวมถึงผู้เล่นคนอื่นด้วย) เพื่อมุ่งความสนใจไปที่ผู้รอดชีวิตคนหนึ่งโดยเฉพาะ แม้ว่าจะเสียเปรียบในเชิงกลยุทธ์ก็ตาม)

การร้องเรียนเกี่ยวกับหน้ากากไม่ใช่เรื่องใหม่ เช่น เธรด Reddit ที่ถามว่าควรถอดหน้ากากหรือไม่ มีอายุเกือบหนึ่งปีเต็มหรือไม่ และในที่สุด Behavior Interactive ได้ตัดสินใจแก้ไขปัญหาด้วยการลบมาสก์ที่ปลดล็อคได้ทั้งหมดออกจากเกม .

“สมาชิกของชุมชนได้แบ่งปันประสบการณ์ของพวกเขากับผู้คนที่กำหนดเป้าหมายและก่อกวนพวกเขาในขณะที่ใช้หน้ากากเหล่านี้” สตูดิโอกล่าวในการอัพเดทของนักพัฒนา “รายงานเหล่านี้น่าผิดหวังที่ได้ยิน และเราประณามพฤติกรรมนี้โดยสิ้นเชิง เราไม่สบายใจที่จะมีหน้ากากเหล่านี้ในเกมเมื่อถูกใช้เป็นเครื่องมือในการแพร่ความเกลียดชัง ด้วยเหตุนี้ เราจะลบใบหน้าที่ปลดล็อคได้ของ The Cannibal ในส่วนนี้ กลางบทที่จะมาถึง”

5

ผู้เล่น Dead by Daylight ที่ใช้ The Cannibal ก่อนการเปิดตัวการอัปเดต จะได้รับ Iridescent Shards 6,000 ชิ้น ซึ่งเป็นสกุลเงินในเกมที่ใช้ซื้อ Teachable Perks จาก Shrine of Secrets เพื่อเป็นการชดเชย

การประกาศที่คาดการณ์ได้ก่อให้เกิดการฟันเฟือง รวมถึงบทวิจารณ์เชิงลบจำนวนหนึ่งของผู้ใช้บน Steam และความคิดเห็นเชิงลบใน Reddit และ Twitter แต่ยังได้รับการสนับสนุนสำหรับการตัดสินใจจากผู้สร้างเนื้อหาและพนักงาน Behavior Interactive รวมถึง Eric Bourtages ศิลปินตัวละครอาวุโส ผู้สร้างหน้ากาก ซึ่งกล่าวบน Twitter ว่าเขา “ดีใจที่พวกเขากำลังถูกลบ”

การอัปเดตกลางบทล่าสุดของ Dead by Daylight จะทำการเปลี่ยนแปลงอื่นๆ มากมายในรางวัลเกรด ส่วนเสริม และสิทธิพิเศษ มีกำหนดเผยแพร่บนเซิร์ฟเวอร์ Player Test Build ในวันพุธ