PUBG-2

PUBG | PlayerUnknown’s Battlegrounds ที่ได้มีประกาศออกมาแล้ว จะเป็นเกม F2P แบบถาวร

PUBG เปิดให้เล่นฟรี 'ไม่มีทางตอบสนอง' ต่อ Fortnite และ Apex Legends

การตัดสินใจล่าสุดของ PUBG : Battlegrounds ในการทำให้เกมเล่นฟรีนั้น “ไม่ตอบสนองเลย” ต่อเกมยิงฟรีที่ประสบความสำเร็จที่คล้ายกันเช่น Call of Duty: Warzone, Fortnite และ Apex Legends ที่เหมือนกันหมด นำรูปแบบนั้นมาใช้

ในระหว่างการสัมภาษณ์กับ GamesRadar ผู้อำนวยการสร้างสรรค์ของสตูดิโอ Dave Curd ได้กล่าวถึงการย้ายไปยังโครงสร้างที่เล่นได้ฟรีบนพีซีและคอนโซลตั้งแต่วันนี้ Curd อธิบายว่า “เราตัดสินใจให้ PUBG: Battlegrounds เล่นฟรีเพราะรู้สึกว่าเป็นเวลาที่เหมาะสมจริงๆ

PUBG

“เกมของเราอยู่ในสถานที่ที่ยอดเยี่ยมด้วยแผนที่แปดแห่ง ชุมชนที่มีส่วนร่วม และกลไกปืนลึกของเรา ดังนั้นนี่คือขั้นตอนต่อไปที่เป็นธรรมชาติและเป็นวิธีที่ยอดเยี่ยมในการแนะนำผู้เล่นให้รู้จักจักรวาลของเรามากขึ้น ฉันรู้ว่ามีคนจำนวนมากที่ สนใจใน PUBG: Battlegrounds แต่ไม่เคยเล่นมาก่อนด้วยเหตุผลหลายประการ ตอนนี้เป็นช่วงเวลาที่สมบูรณ์แบบในการเริ่มต้น”

ที่อื่นๆ ในการให้สัมภาษณ์ Curd อธิบายว่าการตัดสินใจ “ไม่ตอบสนอง” กับเกม Battle Royale ที่คล้ายคลึงกันอื่น ๆ ในตลาด “พวกเขาเป็นเกมที่ยอดเยี่ยมที่เชี่ยวชาญในจุดแข็งของตัวเอง เช่นเดียวกับที่เราทำ เราพัฒนาเกมของเราโดยไม่ขึ้นกับผู้อื่น และรู้สึกตื่นเต้นที่จะได้เห็นสิ่งที่กำลังจะเกิดขึ้น” เขากล่าว

PUBG-1

บริษัท PUBG Corporation ประกาศว่าเกมดังกล่าวจะย้ายไปเล่นในรูปแบบเล่นฟรีระหว่างช่วงที่งาน The Game Awards เมื่อปีที่แล้ว ในระหว่างการแสดง ผู้พัฒนาเปิดเผยว่า PUBG จะมีสองระดับต่อไป – บัญชีมาตรฐานเล่นฟรีซึ่ง “ให้การเข้าถึงคุณสมบัติเกมส่วนใหญ่” และระดับพรีเมียมของสตูดิโอ Battlegrounds Plus ผู้เล่นที่ซื้อเกมก่อนหน้านี้จะเป็นส่วนหนึ่งของ Battlegrounds Plus โดยอัตโนมัติ ในขณะที่ผู้ที่มาใหม่ในซีรีส์นี้จะต้องจ่าย $12.99 หากพวกเขาต้องการคุณสมบัติเพิ่มเติมที่มีให้ในโหมดนี้

รายการสิทธิประโยชน์ทั้งหมดของ Battlegrounds Plus ได้แก่:

  • โบนัส 1,300 G-COIN
  • Survival Masters XP + บูสต์ 100 เปอร์เซ็นต์
  • อาชีพ – แท็บเหรียญ
  • โหมดจัดอันดับ
  • ฟังก์ชั่นการจับคู่แบบกำหนดเอง
  • ไอเทมในเกม รวมถึงชุดกัปตันลายพราง ซึ่งรวมถึงหมวก หน้ากากลายพราง และถุงมือลายพราง