Ring-3

Elden Ring – เกมแอคชั่นผจญภัยที่ได้มีการค้นพบสิ่งแปลกใหม่ภายในเกม

Elden Ring บังเอิญทำให้หมาแข็งแกร่งกว่า 11 ราดาห์น

หนองน้ำพิษและสุนัขที่น่าสยดสยองมีสิ่งหนึ่งที่เหมือนกัน: FromSoftware ไม่สามารถต้านทานการใส่มันลงในเกมทั้งหมดได้ Elden Ring เต็มไปด้วยสุนัขที่อาจมีโอกาสได้เป็น Elden Lord มากกว่าคุณ เมื่อพิจารณาจากความถี่ที่พวกมันโจมตีเขี้ยวเขี้ยวที่แทบจะหยุดไม่ได้ซึ่งมักจะทำให้คุณเซ และนั่นเป็นเพียงสุนัขที่น่ากลัวสายพันธุ์ปกติของเอลเดน ริง รูปแบบของสุนัขที่ทำให้เลือดออกใน Elden Ring นั้นแย่กว่ามาก สุนัขเลือดออกเหล่านี้ถูกบั๊ก ทำให้พวกมันสร้างความเสียหายมากกว่า 11,000 ดาเมจในแอนิเมชั่นการโจมตีครั้งเดียว

สำหรับการอ้างอิง นั่นคือประมาณห้าเท่าของจำนวนสุขภาพที่คุณมีที่ความแข็งแรง 99 กล่าวอีกนัยหนึ่ง: Starscourge Radahn สร้างความเสียหายประมาณ 1,000 ดาเมจด้วยการโจมตีที่โหดร้ายที่สุดของเขา สุนัขเหล่านี้เปรียบเสมือนการต่อสู้กับราดาห์น 11 ตัวในคราวเดียว—เป็นฝันร้ายจริงๆ

Elden Ring

FromSoftware dataminer และ modder Zullie the Witch ได้มาถึงคำอธิบายว่าผู้พัฒนาตั้งใจทำให้สุนัขของเขาแย่ลงมากใน Elden Ring ความเสียหายที่น่าหัวเราะนั้นเกิดจากความผิดพลาดในวิธีที่เกมกำหนดว่าการโจมตีของศัตรูจะโจมตีคุณหรือไม่

ศัตรูใน Elden Ring แชร์ข้อมูลแอนิเมชั่นเพื่อประสิทธิภาพ แทนที่จะต้องมีแอนิเมชั่นการโจมตีที่ไม่เหมือนใครสำหรับม้าทุกรูปแบบ หลายคนใช้แอนิเมชั่นเดียวกัน มันทำงานในลักษณะเดียวกันสำหรับสุนัข ยกเว้นสุนัขที่มีเลือดออกมีสองขนาด เมื่อสุนัขตัวใดขนาดหนึ่งโจมตีคุณ เกมจะตรวจสอบเพื่อดูว่าสุนัขตัวไหนและอนุญาตให้มันสร้างความเสียหายให้กับคุณในปริมาณที่เหมาะสม มันทำเช่นนี้เพื่อที่เมื่อคุณถูกโจมตี คุณจะไม่สามารถถูกโจมตีซ้ำจากการโจมตีเดิมได้อีก

Ring-1

แทนที่จะล็อคการตัดสินใจว่าสุนัขตัวไหนโจมตีคุณ Elden Ring เลือกหนึ่งอันแล้วลบข้อมูลของตัวเลือกนั้นแทน ด้วยเหตุนี้ มันจึงทำให้การตัดสินใจครั้งแล้วครั้งเล่าสำหรับทุกเฟรมที่คุณอยู่ภายใน Hitbox ของการโจมตีของสุนัข หมายความว่าคุณจะถูกโจมตีด้วยความเสียหายจำนวนมากในทันที และนั่นไม่รวมถึงสถานะเลือดออกที่กำจัดเปอร์เซ็นต์ไขมันของสุขภาพของคุณหลังจากการโจมตีต่อเนื่อง มันโหดร้ายจริงๆ

การแก้ไข FromSoftware ตามที่ Zullie อธิบายในวิดีโอนั้นค่อนข้างชัดเจน: อย่าล้างข้อมูลสำหรับตัวเลือกในแต่ละครั้งที่ทำการตัดสินใจ ด้วยวิธีนี้ สุนัขจะไม่ตีคุณหนักกว่าบอสทุกตัวในเกม แต่จนกว่า FromSoftware จะแก้ไขจุดบกพร่อง ทางออกเดียวสำหรับผู้เล่นคือต้องวิ่งหนีไปให้ไกล

เกม FromSoftware ประสบปัญหาแปลก ๆ ในทำนองเดียวกันนี้มาก่อน ใน Dark Souls 2 ความทนทานของอาวุธนั้นสัมพันธ์กับอัตราเฟรม ดังนั้นการรันเกมที่ 60 fps จะทำให้อาวุธของคุณแตกเร็วเป็นสองเท่าของที่เล่นที่ 30 fps ในช่วงเวลานั้น รู้สึกเหมือนกับว่าผู้พัฒนาได้นำเสนอมันสำหรับผู้เล่น PC โดยเฉพาะ แต่เนื่องจาก Elden Ring ถูกจำกัดไว้ที่ 60 fps ในทุกแพลตฟอร์ม เราทุกคนต่างก็ได้รับพร: เราจะได้สัมผัสกับสุนัขที่แย่ที่สุดในปี 2022 ด้วยกัน ย้อนเวลากลับไปสมัยที่หมา (กับแมว) สบายดีกันไหม?