Silent-2

Silent Hill Abandoned – เกมสยองขวัญผจญภัย ที่ไม่ควรพลาด และยังไม่ถูกยกเลิกให้บริการ

เกมสยองขวัญคล้าย Silent Hill Abandoned ยังไม่ถูกยกเลิก ผู้พัฒนากล่าว

Blue Box Studios กล่าวว่ารายงานว่าเกมสยองขวัญที่คล้ายกับ Silent Hill ที่ Abandoned ถูกยกเลิกนั้นไม่เป็นความจริง และเพียงแค่ต้องผลักดันแผนการที่จะเปิดเผยเกมอย่างเต็มที่และเปิดตัวบทนำ

ความกังวลเกี่ยวกับการยกเลิกที่เป็นไปได้เกิดขึ้นเมื่อต้นสัปดาห์นี้ เมื่อแฟน ๆ สังเกตว่า Blue Box ได้ลบทวีตส่วนใหญ่ที่มีรายละเอียดแผนการสำหรับ Abandoned รวมถึงการสาธิตที่สามารถเล่นได้เร็ว ๆ นี้ นั่นนำไปสู่การคาดเดาว่าโปรเจ็กต์นี้เป็นการหลอกลวงจริง ๆ และเกมนี้ไม่มีอยู่จริง

หลังจากวันแห่งความเงียบงัน Blue Box ตอบกลับข่าวลือด้วยข้อความที่โพสต์บน Twitter สตูดิโอกล่าวว่าเกมยังอยู่ในระหว่างการพัฒนา และขออภัยสำหรับการผลักดันการเปิดเผยและปล่อยตามที่สัญญาไว้

Silent Hill

“สำหรับข่าวลือล่าสุดเกี่ยวกับการยกเลิก Abandoned คำตอบของเราคือข่าวลือเหล่านี้เป็นเท็จ” สตูดิโอเขียน “เรากำลังดำเนินการเปิดเผยข้อมูลผ่านแอป Realtime Experience และช่องทางออนไลน์พร้อมกับบทนำของเกม ตอนแรกมีการวางแผนไว้สำหรับไตรมาสที่ 1 ปี 2565 แต่น่าเสียดายที่เรายังไม่พร้อมในขณะที่เราประเมินแผนงานการพัฒนาของเราต่ำเกินไป ดังนั้นเราจึงล่าช้า เปิดเผยและเปิดตัว Abandoned: Prologue เราจะปล่อย Abandoned: Prologue เมื่อเสถียรดีและพร้อม”

ในอีเมลที่ส่งถึง PC Gamer นั้น Blue Box ได้ชี้แจงว่า Abandoned: Prologue นั้น “ไม่ใช่เดโมแต่เป็นเกมแบบสแตนด์อโลน” ถึงแม้ว่ามันจะเป็นประสบการณ์ที่น้อยกว่า “เกมตัวเต็ม” ของ Abandoned นอกจากนี้ยังยืนยันว่า Abandoned และ Prologue กำลังได้รับการพัฒนาสำหรับพีซี แม้ว่าจะยังไม่มีเป้าหมายการเปิดตัวก็ตาม

Silent-1

“ละทิ้งกำลังได้รับการพัฒนาอย่างอิสระสำหรับ PS5 และพีซี” สตูดิโอกล่าว “เรายังไม่มีเวลาถึงโดยประมาณสำหรับเวอร์ชัน PC”

ที่น่าสนใจคือสตูดิโอกล่าวว่าเวอร์ชัน PC จะไม่วางจำหน่ายบน Steam แต่จะ “มีแนวโน้มมากขึ้น” ในการเปิดตัวผ่าน Epic Games Store นอกจากนี้ยังชี้แจงว่า Realtime Experience ที่วางแผนไว้ซึ่งเป็นชื่อของสตูดิโอสำหรับการเปิดเผยแบบเต็มตามแผนของ Abandoned ซึ่งน่าจะคล้ายกับ “ตัวอย่างที่เล่นได้” สำหรับ Silent Hills จะเป็นเอกสิทธิ์ของ PS5 และ “จะไม่เห็นแสงแดดบนพีซี”

นี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่ Blue Box และ Abandoned เป็นศูนย์กลางของข่าวลือและการกล่าวหาจากแฟนๆ ไม่นานหลังจากที่เกมถูกเปิดเผยในปี 2021 ชุมชน Silent Hill เชื่อมั่นในตัวเองว่าเกมนี้เป็นการฟื้นคืนชีพของโครงการ Hideo Kojima ที่ถูกยกเลิก Silent Hills ซึ่งเป็นข่าวลือที่คงอยู่เป็นเวลาหลายสัปดาห์แม้ว่าสตูดิโอจะยืนกรานปฏิเสธว่าไม่มีอะไรทำ กับโคจิมะ โคนามิ หรือสิ่งอื่นๆ ที่เกี่ยวข้องกับ Silent Hill