Elden-2

Elden Ring – ได้มีการนำสิ่งที่ถูกตัดจากเกม นำเข้ามาใหม่อีกด้วย

Elden Ring มี 'หมอกในฝัน' ในการรวบรวมกลไกและเควสต์ไลน์ที่ถูกตัดออกจากเกมสุดท้าย

FromSoftware มีประวัติอันยาวนานในการทิ้งเนื้อหาที่ถูกตัดออกจากเกม และผู้คลั่งไคล้ตำนานก็มีประวัติอันยาวนานในการขุดความลับเหล่านั้นออกจากรหัสของแต่ละเกมเพื่อศึกษา กระบวนการนั้นเพิ่งเริ่มต้นด้วย Elden Ring แต่ YouTuber แลนซ์ แมคโดนัลด์ ได้รวบรวมวิดีโอเกี่ยวกับฟีเจอร์ที่น่าสนใจที่ตัดตอนการพัฒนาของ Elden Ring แล้ว

NPC ชื่อ Monk Jiko ซึ่งไม่ปรากฏในเกมที่เสร็จสิ้นแล้ว เคยให้คุณทำภารกิจเพื่อช่วยเขาสร้าง “Dreambrew น้ำหวานของเหล่ากึ่งเทพ” Jiko มอบไอเท็มให้ผู้เล่นเพื่อรวบรวม “หมอกแห่งความฝัน” จากศัตรูที่หลับใหลซึ่งกระจัดกระจายอยู่ทั่วดินแดนระหว่างทาง จากนั้น Jiko มอบขวดเบียร์ดรีมที่กลั่นจากหมอกนั้นให้ผู้เล่น จากนั้นคุณสามารถแบ่งปันความฝันนั้นกับ NPC ซึ่งอาจทั้งหมด แม้ว่าวิดีโอของ McDonald ด้านบนจะแสดงเพียงการสนทนากับพ่อค้า Kale เพื่อดูบทสนทนาใหม่ๆ และเรียนรู้เกี่ยวกับความฝันของพวกเขา

Elden Ring

McDonald และนักขุดข้อมูลอีกคนชื่อ Sekiro Dubi ค้นพบกลไกการกลั่นในฝันนี้ในเวอร์ชันทดสอบเครือข่ายของ Elden Ring ที่เผยแพร่เมื่อฤดูใบไม้ร่วงปีที่แล้ว แม้ว่าพระจิโกะจะไม่พบในพื้นที่ที่ผู้เล่นทดสอบเครือข่ายเข้าถึงได้ นักขุดข้อมูลก็พบวิธีเลี่ยงกำแพงหมอกของการทดสอบเครือข่ายอย่างรวดเร็ว และแมคโดนัลด์และเซกิโร ดูบิก็สามารถฟื้นฟูช่างที่ยังไม่เสร็จได้ ในเวอร์ชันสุดท้ายของเกม สัตว์นอนหลับที่คุณสามารถเก็บหมอกในฝันได้ ส่วนใหญ่จะถูกลบออก และกลไกการรวบรวมหายไปทั้งหมด

จากสถานที่ที่แมคโดนัลด์พบสัตว์บางตัว เห็นได้ชัดว่า FromSoftware ได้วางแผนไว้สำหรับพวกมันที่จะเป็นแนวทางในการส่งเสริมและให้รางวัลแก่การสำรวจซอกและซอกเล็กๆ ที่ดูเหมือนว่างเปล่าของดินแดนระหว่างกัน Sekiro Dubi สร้างวิดีโอแยกต่างหากโดยคาดเดาว่าในบางช่วงของการพัฒนา การจับหมอกในฝันอาจเชื่อมโยงกับการเรียกวิญญาณด้วย

Elden-1

ในเกมที่เสร็จสิ้น มีช่วงเวลาหนึ่งที่คุณเข้าสู่ความฝันของ NPC ซึ่งรู้สึกเหมือนกับว่ามันจะสมเหตุสมผลมากขึ้นเมื่อกลไกในฝันนี้ไม่เสียหาย เป็นเรื่องยากที่จะทราบว่าฟีเจอร์นี้สมบูรณ์เพียงใดก่อนที่ FromSoftware จะตัดสินใจตัดมัน แต่ฉันสงสัยว่ามีโอกาสที่ฟีเจอร์นี้จะกลับมาในการอัปเดตหรือส่วนขยายในอนาคตหรือไม่

บางส่วนของบทสนทนา NPC ที่ Dreambrew จะเกิดขึ้นคือสิ่งที่ฉันอยากรู้มากที่สุด “ตัวละครหลายตัวใน Elden Ring มีบทสนทนาที่ไม่ได้ใช้เพื่อรอการเก็บข้อมูล ซึ่งครั้งหนึ่งเคยมากับกลไกนี้ นักบวชเองก็เคยมีเนื้อเรื่องที่ยืดยาวซึ่งไหลลึกผ่านแคมเปญที่ครอบคลุม” แมคโดนัลด์กล่าวในตอนท้ายของวิดีโอ เขากำลังบันทึกสิ่งดีๆ นั้นไว้สำหรับวิดีโอในอนาคต